Những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý của V-League 2023

18/01/2023 06:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

V-League 2023 đầu tháng Hai mới khởi tranh nhưng từ thời điểm này giải đấu đã mang tới nhiều tín hiệu kịch tính từ những nhân tố Việt kiều.

V-League có nhiều Việt kiều thi đấu

Cùng với sự thành công của các đội tuyển Việt Nam thời gian qua, giải đấu quốc nội V-League cũng đã hấp dẫn trở lại. Điều này không chỉ thể hiện ở mức độ quan tâm của người hâm mộ, màn còn thể hiện ở yếu tố "hồi hương" từ các cầu thủ Việt kiều.

Hiện tại, có nhiều cầu thủ Việt kiều đang đầu quân cho các CLB tại Việt Nam thi đấu ở V-League 1 và 2. Sự hiện diện của họ hứa hẹn sẽ giúp chất lượng của bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

1. Đặng Văn Lâm (Bình Định)

Đặng Văn Lâm đã nhận được sự quan tâm và yêu thương của rất nhiều người hâm mộ kể từ khi trở về Việt Nam thi đấu vào năm 2015. Hiện Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam. 

Tại V-League mùa giải trước, Văn Lâm gia nhập Bình Định từ Osaka vào giữa mùa giải. Mặc dù vậy, Văn Lâm vẫn có thành tích 7 trận giữ sạch lưới, chỉ kém Trần Nguyên Mạnh của Viettel 2 trận. Đồng thời, sự xuất hiện của Văn Lâm cũng giúp Bình Định thi đấu chắc chắn hơn và kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 tại V-League.

Những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý của V-League 2023 - Ảnh 2.

Văn Lâm là chốt chặn quan trọng của Bình Định ở mùa giải trước (Ảnh: Hiệp Hoàng)

2. Filip Nguyễn (Công An Hà Nội)

Cũng giống như Văn Lâm, Filip Nguyễn thi đấu ở vị trí thủ môn. Cầu thủ Việt kiều Séc từ lâu đã đánh tiếng muốn quay trở lại Việt Nam thi đấu nhưng phải tới mùa giải này anh mới đạt được mục tiêu của mình. Filip Nguyễn đã có nhiều tin đồn chuyển nhượng với các CLB V-League sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Tuy nhiên, CAHN là đội giành chiến thắng sau cùng.

Trên trang chủ của CAHN chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc chuyển nhượng với Filip Nguyễn. Tuy nhiên, trên trang VPF, Filip Nguyễn đã được CAHN đăng ký thi đấu tại V-League mùa tới với số áo 1.

Những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý của V-League 2023 - Ảnh 3.

Filip Nguyễn mang đẳng cấp châu Âu tới V-League


3. Lee Nguyễn (TPHCM)

TPHCM đã thoát hiểm ngoạn mục ở mùa giải trước. Một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt cho TPHCM chính là tiền vệ Lee Nguyễn. Mặc dù đã tuyên bố giải nghệ nhưng trước nỗ lực thuyết phục của TPHCM, cầu thủ Việt kiều Mỹ đã quyết định quay trở lại thi đấu.

Lee Nguyễn thi đấu nửa sau của mùa giải trước. Mặc dù vậy, anh vẫn thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình trong lối chơi đối với TPHCM. Nếu có thể thi đấu trọn vẹn cả mùa giải, Lee Nguyễn hoàn toàn có thể giúp đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đạt được kết quả tốt hơn mùa trước rất nhiều.

Những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý của V-League 2023 - Ảnh 4.

Lee Nguyễn (trái) mang lại đẳng cấp cho TPHCM

4. Adriano Schmidt (Bình Định)

Schmidt là đồng đội của Văn Lâm tại CLB Bình Định. Anh cũng đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia và có 1 trận được ra sân thi đấu. Điều đó cho thấy cầu thủ Việt kiều Đức là cầu thủ có chất lượng. Thi đấu ở vị trí trung vệ, Schmidt luôn được đánh giá là lá chắn quan trọng trước khung thành của thủ môn Văn Lâm.

Những cầu thủ Việt kiều đáng chú ý của V-League 2023 - Ảnh 5.

Schmidt là mảnh ghép quan trọng ở hàng thủ của Bình Định (Ảnh: Bình Định FC)

5. Martin Lo (Hải Phòng)

Martin Lò cũng được coi là một trong những nhân tài cùng thế hệ với những Công Phượng, Tuấn Anh, Tiến Dũng, v.v... Anh được đào tạo bài bản tại Úc trước khi quay trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, Martin Lò kể từ khi gia nhập Hải Phòng vào năm 2020 tới nay chưa thể hiện được nhiều dấu ấn dù được ra sân thi đấu thường xuyên.

Mùa giải trước, Martin Lò đã ra sân 14 trận tại V-League với tổng thời gian thi đấu là 766 phút. Dẫu vậy, anh mới chỉ có 1 đường kiến tạo thành bàn cho các đồng đội.

Với triết lý của HLV Chu Đình Nghiêm dần ngấm vào Hải Phòng, Martin Lò được kỳ vọng sẽ là nhân tố quan trọng của CLB vào mùa giải tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm