HAGL bị VPF 'tuýt còi'

18/01/2023 20:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

HAGL sau khi thông báo với Công ty VPF về việc đăng ký nhà tài trợ Carabao cho mùa giải mới đã ngay lập tức bị "tuýt còi" vì vi phạm điều lệ giải.

Trong công văn ngày 18/1 hồi đáp CLB HAGL về việc đội bóng phố Núi đăng ký nhà tài trợ Carabao cho mùa bóng 2023, VPF có phản hồi khiến người trong cuộc bất ngờ.

HAGL bị VPF "tuýt còi" - Ảnh 1.

Bầu Đức và HLV Kiatisuk có thể không hài lòng về văn bản của VPF gửi cho HAGL hôm 18/1. Ảnh: Thiên Long

Cụ thể, VPF đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, đặt logo trên áo thi đấu của đội, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku…

HAGL bị VPF "tuýt còi" - Ảnh 2.

HAGL đã giới thiệu nhà tài trợ mới ở trang fanpage đội nhà. Ảnh: HAGL FC

Lý do là bởi ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính của Night Wolf V-League 2023 là nước tăng lực. Nhà tài trợ chính của giải được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Night Wolf V-League 2023.

CLB HAGL do có nhà tài trợ là công ty nước tăng lực, trùng với cả giải đấu nên bị xem như vi phạm điều lệ giải. Chưa biết HAGL sẽ phản hồi ra sao về vấn đề này nhưng nhiều CĐV đã có những tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Nhiều CĐV bênh vực HAGL cho rằng, ở mùa giải 2022, đội bóng của HLV Kiatisuk có nhà tài trợ lớn, cũng là loại nước tăng lực Red Bull nhưng VPF lại không đề cập phản hồi quyết liệt như năm nay. Ngay sau khi HAGL thôi nhận hợp đồng bạch kim với Red Bull, lại là một nhãn hàng nước tăng lực khác thay thế. Tuy nhiên, lúc này VPF mới lên tiếng.

Hiện tại, HAGL đã sơn sân vận động có lo go nhà tài trợ mới, trang hoàng sân đấu Pleiku của mình in đậm dấu ấn của nhãn hàng mới.

Năm 2020, bầu Đức từng phản ứng rất quyết liệt khi không cho HAGL họp trực tuyến với VPF để bàn cách thi đấu lại. 

Ở vòng mở màn V-League 2023, HLV Kiatisuk và các học trò sẽ tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà vào gày 7/2 tới.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm