HAGL gửi văn bản phúc đáp: ‘VPF không thể cấm chúng tôi khai thác tài trợ’

19/01/2023 05:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phía CLB HAGL có văn bản phúc đáp khi bị VPF tuýt còi về việc không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực.

Ngày 18/1, VPF có văn bản đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V.League 2023 như: Đặt bảng quảng cáo trên sân; Logo trên áo thi đấu; Hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku; Bộ nhận diện của giải đấu,...

Nguyên nhân bởi ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính của Night Wolf V.League 2023 là nước tăng lực; Nhà tài trợ chính của giải được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Night Wolf V.League 2023. CLB HAGL do có nhà tài trợ là công ty nước tăng lực, trùng với cả giải đấu nên bị xem như vi phạm điều lệ giải. 

HAGL gửi văn bản phúc đáp: "VPF không thể cấm chúng tôi khai thác tài trợ" - Ảnh 1.

VPF đề nghị HAGL không được sử dụng hình ảnh của nhà tài trợ mới (Ảnh: HAGL FC)

Ngay sau khi nhận được công văn của VPF, Giám đốc điều hành CLB HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh đã gửi công văn phúc đáp, cụ thể:

"Ngày 16/1/2023, chúng tôi nhận được công văn số 13/VPF-TrT về việc cung cấp thông tin hợp tác giữa HAGL với nhà tài trợ chính Carabao. Ngày 17/1/2023 chúng tôi đã có công văn phúc đáp số 20/HAGL. Ngày 18/1/2023, chúng tôi nhận được công văn số 16/VPF-TrT về việc đề nghị HAGL không được phép sử dụng hình ảnh nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023".

Trưởng đoàn của CLB HAGL giải trình:

1. Kể từ mùa giải LS V.League 2021, nhãn hàng nước tăng lực Redbull đã trở thành nhà tài trợ Bạch kim của HAGL trong hai năm 2021 và 2022. Một năm sau, Công ty VPF mới công bố nước tăng lực Night Wolf là nhà tài trợ của giải đấu V.League 2022.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới Night Wolf V.League 2023, HAGL đã tiến hành đàm phán, ký hợp đồng với Tập đoàn Carabao (Thái Lan) vào ngày 5/12/2022 và đã công bố nước tăng lực Carabao là nhà tài trợ chính mùa giải 2023 - 2024.

2. Là một CLB đã hoạt động trong lĩnh vực bóng đá chuyên nghiệp hơn 20 năm qua, chúng tôi luôn tuân thủ quy định và điều lệ của giải đấu trong đó có việc khai thác các thương hiệu tài trợ, quảng cáo. HAGL là CLB tiên phong khai thác nhãn hàng nước tăng lực sau đó Công ty VPF mới công bố thương hiệu nước tăng lực cho giải đấu.

Việc khai thác ngành hàng nước tăng lực tài trợ cho HAGL diễn ra một cách liên tục, không gián đoạn từ năm 2021 đến nay. Chính vì vậy, Công ty VPF không thể cấm chúng tôi khai thác thương hiệu nước tăng lực để tài trợ cho đội bóng cho mùa giải mới. Quyết định này là hoàn toàn vô lý và không tạo điều kiện cho CLB HAGL phát triển.

3. Trong hoạt động của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, nguồn thu từ các nhà tài trợ là quan trọng nhất. Nếu Công ty VPF không cho phép sự hợp tác quảng cáo giữa CLB HA Gia Lai với nhãn hàng nước tăng lực Carabao thì CLB sẽ mất nguồn thu, không có tiền trả lương HLV, cầu thủ và các chi phí hoạt động của đội bóng.

Cuối cùng, đội bóng phố núi đề nghị Công ty VPF xem xét tất cả mọi khía cạnh về pháp lý để tạo điều kiện cho HAGL hợp tác với nhà tài trợ Carabao tại giải đấu Night Wolf V.League 2023 và các năm tiếp theo.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm