Guardiola từng dọa làm điều này nếu bị Man City 'lừa dối'

07/02/2023 07:28 GMT+7 | Bóng đá Anh

Pep Guardiola tuyên bố sẽ rời Man City nếu CLB nói dối ông về việc vi phạm luật công bằng tài chính.

Pep Guardiola dọa từ chức HLV nếu Man City nói dối

Nhà vô địch Premier League đang phải đối mặt với hơn 100 cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm. Nếu Man City vi phạm, đội chủ sân Etihad có thể bị trừ điểm hoặc thậm chí đối mặt với việc bị loại khỏi Premier League.

Pep Guardiola dọa từ chức nếu Man City lừa dối - Ảnh 2.

Pep Guardiola từng tuyên bố sẽ rời Man City nếu câu lạc bộ nói dối ông

Man City từng đối mặt với án phạt của UEFA với lệnh cấm dự Champions League hai năm và phạt tiền 25 triệu bảng vào tháng 2 năm 2020 vì cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính. Năm tháng sau, lệnh cấm đó được hủy bỏ và số tiền phạt được giảm xuống còn 9 triệu bảng bởi Tòa án Trọng tài Thể thao.

Phản ánh về câu chuyện hồi tháng 8, Guardiola đã ủng hộ câu lạc bộ bằng cách khẳng định rằng ông tin rằng không có quy tắc nào bị phá vỡ. Nhưng HLV người Tây Ban Nha cũng nhanh chóng nhấn mạnh rằng sẽ rời Etihad nếu những người đứng đầu CLB lừa dối ông.

Pep Guardiola dọa từ chức nếu Man City lừa dối - Ảnh 3.

Trang chủ Premier League đã đăng tải tuyên bố chính thức vào thứ Hai (6/2) về việc Man City đã vi phạm luật công bằng tài chính hơn 100 lần liên quan đến các nhà tài trợ và các bản hợp đồng trong 9 mùa giải.

Man City từng đối mặt với việc bị UEFA cấm dự Champions League năm 2020

Pep khẳng định: "Tôi đã nói với những người đứng đầu của CLB, 'Hãy nói cho tôi biết' về những nghi ngờ đó. Tôi đã xem xét họ và tin tưởng 100% ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ câu lạc bộ vì điều đó.

"Tôi đã nói, 'Nếu nói dối tôi, tôi sẽ không còn ở đây nữa. Tôi sẽ rời khỏi đây và bạn sẽ không còn là bạn của tôi nữa'. Tôi muốn đại diện cho một câu lạc bộ đang làm mọi thứ đúng đắn. Cuối cùng, vấn đề không phải là vô địch Champions League hay Premier League, mà là luôn làm tốt điều đó, vì tất cả mọi người và CĐV của chúng tôi.

"Những gì CAS (Tòa án Trọng tài Thể thao) nói có ý nghĩa rất lớn. Nó đã phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi không bao giờ quên 9 đội bóng ở Premier League muốn loại Man City khỏi các giải đấu châu Âu, tôi biết họ là ai."

Pep Guardiola dọa từ chức nếu Man City lừa dối - Ảnh 4.

Thành tích của Man City trong thời gian bị cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính

Pep Guardiola đã giành 4 chức vô địch Premier League kể từ khi gia nhập Man City vào năm 2016, 1 FA Cup và 4 League Cup. 

Man City đã giành được danh hiệu 3 lần trong khoảng thời gian được điều tra - vào các mùa 2011-12, 2013-2014 và 2017-18 - một trong số đó là dưới thời Pep Guardiola. 

Những phát hiện của cuộc điều tra và nhiều vi phạm bị cáo buộc hiện đã được chuyển đến một hội đồng độc lập. Premier League cho biết thêm: "Các thủ tục tố tụng trước Hội đồng sẽ thực hiện theo Quy tắc W.82 của Premier League, được bảo mật và xét xử riêng tư. Theo Luật Premier League W.82.2, quyết định của Hội đồng sẽ được công bố trên trang web chính thức của Premier League."

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm