Man City vi phạm quy tắc tài chính, có thể bị tước danh hiệu, MU và Liverpool khấp khởi mừng thầm

07/02/2023 06:27 GMT+7 | Bóng đá Anh

Man City đối mặt với những án phạt nặng vì vi phạm quy tắc tài chính. Man Utd và Liverpool là những đội mong điều đó xảy ra càng sớm càng tốt.

Man City có nguy cơ bị tước danh hiệu

Tối thứ Hai (giờ Việt Nam), bóng đá Anh đang rung chuyển sau khi Man City bị BTC Premier League cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính trong 9 mùa giải (2009-2018).

Nếu bị chứng minh có tội, hình phạt dành cho nửa xanh thành Manchester là bị trừ điểm, như những gì Juventus vừa phải nhận, hoặc tệ hơn là bị giáng xuống giải hạng Nhất Anh.

Theo The Sun, các hình phạt khác có thể xảy ra đối với Man City bao gồm việc cấm chuyển nhượng, giới hạn chi tiêu và thậm chí là tước danh hiệu. Trong quá trình diễn ra sai phạm, Man City đã vô địch giải đấu hàng đầu nước Anh vào các năm 2012, 2014 và 2018.

Liverpool là á quân năm 2014 và MU đứng thứ hai trong hai chiến dịch còn lại. Nếu bị tước danh hiệu, cúp vô địch sẽ được lập tức chuyển sang cho hai đội bóng này.

MU và Liverpool mừng thầm sau khi Man City bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính - Ảnh 2.

Man City có nguy cơ bị tước 3 danh hiệu Premier League

Dù án phạt có thế nào thì đó cũng đều là bất lợi đối với Man City. Cũng theo nhà báo Martyn Ziegler của Times, đội chủ sân Etihad sẽ không thể kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao về các biện pháp trừng phạt liên quan đến cáo buộc vi phạm tài chính của Premier League.

Ông viết: "Theo các quy tắc của Premier League, câu lạc bộ sẽ không thể kháng cáo bất kỳ hình phạt nào lên Tòa án Trọng tài Thể thao".

Trong quá khứ, Man City từng đối mặt với vấn đề này một lần vào năm 2020 khi bị UEFA cáo buộc vi phạm luật Công bằng tài chính. Thời điểm đó, họ đã kháng cáo thành công và chỉ phải nộp phạt 9 triệu bảng, đồng thời vẫn giữ được quyền tham dự Champions League.

Các cáo buộc Man City đang phải đối mặt gồm thông tin tài chính về doanh thu, chi tiết về thù lao của HLV và cầu thủ, các quy định của UEFA...

Man City được cho sẽ kháng cáo mạnh mẽ một lần nữa. Nhưng hiện CLB này vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ việc.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm