Man City đối diện án phạt cực nặng vì vi phạm quy tắc tài chính

06/02/2023 20:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

Man City đang đối diện với những án phạt cực nặng sau khi bị Premier League cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong vòng 9 mùa giải.

Man City nguy cơ bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh

Ban tổ chức giải Premier League vừa cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong 9 năm (2009-2018). Các cáo buộc chống lại nhà ĐKVĐ liên quan tới thông tin tài chính về doanh thu, chi tiết về thù lao của HLV và cầu thủ, các quy định của UEFA...

Một tuyên bố từ BTC giải đấu cho biết cuộc điều tra sẽ được chuyển cho một ủy ban độc lập. Man City cũng đang phải đối mặt với cáo buộc không hợp tác với cuộc điều tra, bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Theo Daily Mail, trong trường hợp Man City bị kết tội, họ sẽ phải đối mặt với một loạt án phạt bao gồm việc trừ điểm hoặc thậm chí là trục xuất khỏi giải Premier League. Dù vậy, cuộc điều tra này có thể phải diễn ra trong nhiều năm.

Phạt luật nghiêm trọng, Man City nguy cơ bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Man City đối diện với án phạt cực nặng vì vi phạm quy tắc tài chính

Về phía mình, CLB Man City tuyên bố họ rất ngạc nhiên khi nghe về những cáo buộc vi phạm mà mình phải nhận.

"Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League được ban hành", trích tuyên bố của Man City.

"CLB hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban độc lập. Chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi".

Trong khoảng thời gian được đề cập, Man City đã giành được ba chức vô địch Premier League, một FA Cup và ba Carabao Cup.

Man City trước đó đã kịch liệt phủ nhận mọi hành vi vi phạm quy tắc tài chính sau khi tờ báo Der Spiegel (Đức) công bố tài liệu mật Football Leaks cho thấy những vi phạm nghiêm trọng của đội bóng này. Tuy nhiên, điều đó đã mở ra một cuộc điều tra khác vào cuối năm 2018.

Đến tháng 2 năm 2020, Man City từng bị UEFA phạt 25 triệu bảng và cấm tham dự Champions League vì vi phạm luật Công bằng tài chính. Tuy nhiên, họ đã kháng cáo thành công và vẫn được dự C1. Dù vậy, đội chủ sân Etihad vẫn phải nộp phạt số tiền 9 triệu bảng.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm