Giữa tranh cãi trốn thuế của dàn sao đình đám, Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo được nhận bằng khen từ tổng thống

03/03/2023 21:43 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo được bổ nhiệm làm đại sứ quan hệ công chúng cho Dịch vụ Thuế Quốc gia.

Ngày 3/3, vào Ngày Người nộp thuế lần thứ 57, Cục Thuế Quốc gia đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm bằng cách mời khoảng 1.000 người, bao gồm cả những người nộp thuế gương mẫu, với khẩu hiệu "Nộp thuế chân thành, tài chính vững mạnh".

Tại đây, Tổng thống Yoon Seok Yeol và Ủy viên Dịch vụ Thuế Quốc gia Kim Chang Ki đã chúc mừng các tập đoàn được trao tặng danh hiệu Người nộp thuế, Người nộp thuế kiểu mẫu và Người hợp tác về thuế.

Giữa tranh cãi trốn thuế của dàn sao đình đám, Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo được nhận bằng khen từ tổng thống - Ảnh 1.

Tổng cục Thuế cũng đã gửi thư chúc mừng tới 1.035 người nhận giải thưởng Người nộp thuế gương mẫu trên toàn quốc để bày tỏ lòng biết ơn. 

Đồng thời các cơ quan thuế tổ chức các sự kiện kỷ niệm để trao bằng khen cho những người nộp thuế gương mẫu và sự kiện tri ân khách tham quan.

Ngoài ra, Cục Thuế Quốc gia có kế hoạch trao quyền tham dự KBS Open Concert cho những người nộp thuế kiểu mẫu, đồng thời chỉ định những người nổi tiếng Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo, những người được chọn là người nộp thuế kiểu mẫu làm đại sứ quan hệ công chúng.

Giữa tranh cãi trốn thuế của dàn sao đình đám, Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo được nhận bằng khen từ tổng thống - Ảnh 3.

Trong khi đó, nhiều ngôi sao đình đám như Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Lee Byung Hun, Kim Tae Hee… đã trở thành tâm điểm xứ Hàn khi vướng cáo buộc trốn thuế. 

Được biết, họ mua nhiều bất động sản nhưng dưới tên các công ty mà không đứng tên riêng để tránh bị truy ra. Bằng cách này họ sẽ có thể tăng vốn mà lại được giảm thuế thu nhập cho thuê, tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

Giữa tranh cãi trốn thuế của dàn sao đình đám, Kim Soo Hyun và Song Ji Hyo được nhận bằng khen từ tổng thống - Ảnh 4.

Tuy nhiên, họ đều bác bỏ cáo buộc trốn thuế và nộp phạt, đồng thời nhấn mạnh do sai sót trong hạch toán.

Mặt khác, các chuyên gia thuế cho biết truy thu thuế thông qua các cuộc điều tra thuế đặc biệt thường đi kèm với trốn thuế và mục đích truy thu thuế thường là để thu lại lợi nhuận do phạm tội.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm