Kim Tan 'Những người thừa kế' Lee Min Ho có tên trong danh sách 38 sao hạng A trốn thuế?

02/03/2023 10:43 GMT+7 | Giải trí

Nam diễn viên Lee Min Ho và công ty quản lý MYM Entertainment đã bị cục Thuế Hàn Quốc đánh thuế hàng trăm triệu won.

Cụ thể, ngày 2/3, công ty quản lý của Lee Min Ho là MYM Entertainment đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc áp dụng các khoản tiền phạt bổ sung sau cuộc điều tra thuế đặc biệt.

Lee Min Ho có trong danh sách cuộc điều tra 38 ngôi sao hạng A trốn thuế? - Ảnh 1.

Lee Min Ho hiện thuộc quản lý của MYM Entertainment

Đầu tiên, công ty của Lee Min Ho trực tiếp bác bỏ cáo buộc trốn thuế khi cho biết: "Chúng tôi đang thông báo với mọi người để xác minh những vấn đề liên quan đến chúng tôi và nghệ sĩ".

Tiếp theo, MYM Entertainment nhấn mạnh: "Cho đến nay, chúng tôi và nam diễn viên Lee Min Ho đã đóng thuế một cách trung thực và chưa từng xảy ra một sự cố đáng tiếc nào".

Ngoài ra, liên quan đến khoản phụ phí lên tới hàng trăm triệu won, công ty giải thích: "Đó là khoản thuế bổ sung đã được điều chỉnh do lỗi kế toán trong quá trình xử lý chi phí của công ty. Chúng tôi đã thanh toán chúng một cách trung thực".

Lee Min Ho có trong danh sách cuộc điều tra 38 ngôi sao hạng A trốn thuế? - Ảnh 2.

Nam diễn viên Lee Min Ho

Trong khi đó, ngày 4/11/2020, cục Thuế Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra thuế đối với 38 người bị tình nghi trốn thuế, trong đó gồm nghệ sĩ nổi tiếng hạng A.

Vào thời điểm đó, công ty quản lý của Lee Min Ho đã phủ nhận mạnh mẽ việc họ có liên quan đến trốn thuế.

Gần đây, việc Kwon Sang Woo, Lee Byung Hun và Kim Tae Hee bị Cục Thuế Hàn Quốc phạt tiền, làm dấy lên nghi vấn trốn thuế. Tuy nhiên, họ đều bác bỏ cáo buộc trốn thuế và nộp phạt, đồng thời nhấn mạnh sai sót trong hạch toán.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuế cho biết truy thu thuế thông qua các cuộc điều tra thuế đặc biệt thường đi kèm với trốn thuế và mục đích truy thu thuế thường là để thu lại lợi nhuận do phạm tội.

Lee Min Ho sinh năm 1987, là một nam diễn viên, người mẫu người Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất với vai diễn Goo Jun Pyo trong phim Vườn sao băng (Boys Over Flowers). Ngoài ra, anh cũng nổi tiếng với các vai diễn như Lee Yoon Sung (trong Thợ săn thành phố), Kim Tan (trong Những người thừa kế) và Lee Gon (trong Quân vương bất diệt)...

Trong báo cáo "Khảo sát Làn sóng Hallyu năm 2021" do Bộ Văn hóa, Thể Thao - Du lịch Hàn Quốc và Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) công bố, Lee Min Ho dẫn đầu hạng mục diễn viên Hàn được khán giả quốc tế yêu thích nhất.

Lee Min Ho hiện đang chuẩn bị trở lại với Pachinko mùa 2 của Apple TV+ và bộ phim truyền hình mới Ask the Stars của tvN.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm