Giải đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long 2016: Nguyễn Thành Tâm giành Áo vàng

20/08/2016 20:03 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Với thực lực mạnh, ê-kíp Hạt Ngọc Trời An Giang đã giúp tay đua Nguyễn Thành Tâm của họ bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng chung cuộc. Giải đấu lần thứ 25 năm nay chỉ là cuộc cạnh tranh của 2 ê-kíp mạnh An Giang và TP.HCM.

Với lực lượng mạnh và đồng đều, hai đội đua đến từ An Giang và TP HCM đã thay phiên nhau làm chủ đường đua trong hơn 1000 km của giải năm nay. Trong đó, 2 cua-rơ tên tuổi nhất làng xe đạp Việt Nam hiện tại cũng là 2 VĐV có cú nước rút dũng mãnh nhất: Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Lê Văn Duẫn (VUS TP.HCM) tiếp tục nắm giữ hai danh hiệu danh giá nhất là Áo vàng và Áo xanh.

Ở ngày thi đấu cuối cùng 20/8, dù lộ trình cuộc đua khá khắc nghiệt khi các tay đua phải thi đấu hai chặng từ Long Xuyên (An Giang)  đến Rạch Giá (Kiên Giang) dài 125 km và vòng quanh thành phố Rạch Giá dài 40 km nhưng các thứ hạng trên bảng tổng sắp đã không đổi.

Với tổng thành tích 26h23’42”, Nguyễn Thành Tâm đã mang về cho mình chiếc Áo vàng chung cuộc. Thành Tâm hơn Văn Duẫn 3’’ và hơn Hà Thanh Tâm (BVTV An Giang) đến 22’’. Văn Duẩn cũng có cho mình chiếc Áo xanh và đội đua VUS TP.HCM của anh cũng là đội vô địch đồng đội. Tay đua trẻ Hà Thanh Tâm giành giải Áo trắng.

Quốc Tài


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm