500 triệu tiền thưởng cho giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Thứ Hai, 25/07/2016 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ diễn ra hơn 1 tuần lễ nhưng giải đấu được các VĐV rất hào hứng vì giá trị tiền thưởng cao và quan trọng nhất là cơ hội cọ xát lý tưởng ngay tại sân nhà.
Ngay trong buổi họp báo chiều 25/7 tại TP.HCM, ông Vũ Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen đã mang lại không khí khá phấn khích cho các VĐV của các đội đua trong nước khi tuyên bố nâng mức tiền thưởng dự kiến cho các hạng mục giải thưởng. Giải Áo vàng sẽ có giá trị tương đương giải đồng đội là 60 triệu đồng, Áo xanh từ 20 triệu nâng lên 30 triệu đồng…
Ngoài ra, các VĐV còn được khuyến khích bằng tiền thưởng ở những giải thưởng treo dọc đường và cuối mỗi chặng. Giải nhất chặng trị giá 5 triệu đồng. BTC đã nhận đơn đăng ký tham dự của 13 đội đua mạnh nhất Việt Nam hiện tại và chờ đợi 3 khác mời quốc tế xác nhận tham gia. Tổng cộng có khoảng hơn 80 VĐV dự kiến sẽ tranh tài ở giải đấu lần đầu tiên tổ chức năm nay. Lộ trình của 10 chặng đua kéo dài hơn 1300 km.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu giải

HLV Lê Thành Liêm của đội xe đạp Gạo hạt ngọc trời An Giang chia sẻ: “Tôi nghĩ đã đến lúc những nhà chuyên môn của làng xe đạp Việt Nam chú ý đến việc đưa thêm các giải đấu quốc tế về để các VĐV chúng ta cải thiện khả năng, nâng cao trình độ. Các VĐV của đội tôi như Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm… cũng đã được ra nước ngoài thi đấu và họ đã tiến bộ đáng kể. Nếu có những Tour thi đấu quốc tế cỡ 2.2 diễn ra thường niên thì xe đạp Việt Nam không lo thua kém bạn bè châu lục vì VĐV của Việt Nam có khả năng nhưng ít có điều kiện thi đấu quốc tế”.
Chia sẻ với HLV Lê Thành Liêm, Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Ngô Quang Vinh nói: “Chúng tôi rất muốn làm điều mà anh Liêm nói từ lâu nay rồi. Trước đây, công ty ADC đã làm được 1 Tour 2.2 của Liên đoàn xe đạp thế giới nhưng cũng chỉ duy trì được 2 năm rồi bỏ.
Như thế đã ảnh hưởng đến uy tín của xe đạp Việt Nam, muốn tổ chức giải đấu quốc tế thì phải có tài trợ lớn và nhiều điều kiện khác nữa. Hy vọng giải đấu này sẽ được diễn ra thường niên và nếu được sẽ nâng tầm thành giải quốc tế để các VĐV Việt Nam có cơ hội cọ xát với những đối thủ rất mạnh ngay tại sân nhà”.
Ngoài ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, giải đấu còn có những hoạt động ý nghĩa như thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nghệ An), viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)… Nhà tài trợ còn hỗ trợ cho trẻ em nghèo hiếu học những nơi đoàn đua đi qua với 28000 cặp học sinh, 140000 tập vở và 120 chiếc xe đạp.
Sáng 24/8, giải đấu sẽ xuất phát từ Đà Nẵng và kết thúc tại Hà Nội vào đúng ngày 2-9 lịch sử. VTV sẽ trực tiếp một số chặng đua như: Xuất phát tại Đà Nẵng, đua vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An), đua vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)…
Diệu Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA