Giải xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long – Cúp Hạt Ngọc Trời 2016: Áo vàng lần thứ 3 bị 'xé'

Các tay đua liên tục gặp tai nạn vì đường xấu. Ảnh: QT

Giải xe đạp Đồng bằng Sông Cửu Long – Cúp Hạt Ngọc Trời 2016: Áo vàng lần thứ 3 bị 'xé'

Thứ Hai, 15/08/2016 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời tiết và đường xấu là những nguyên nhân dẫn gây cản trở không ít khó khăn cho các tay đua tham dự giải đấu truyền thống 25 năm tuổi. 3 chặng đua nhưng 3 lần Áo vàng đổi chủ, đủ nói lên mức độ khắc nghiệt của cuộc đua năm nay.
Những năm gần đây, các còn đường liền nối các tỉnh ĐBSCL đang được hoàn thiện, ngày càng mở rộng thông thoáng. Thế nhưng, vẫn còn đó những con đường rất xấu và hẹp. Và cũng chính vì điều này đã tạo ra nhiều nguy hiểm luôn rình rập đến đoàn đua trên đường.
Trong chặng 2 từ TX.Hà Tiên (Kiên Giang) đi TP. Long Xuyen (An Giang), cả chục tay đua liên tiếp gặp phải tai nạn vì lí do đường rất xấu và hẹp, và một phần cũng do trời mưa làm đường trơn. Cũng cần phải nói thêm, giải được tổ chức vào tháng 8, tháng nằm trong mùa mưa ở miền Tây Nam bộ, vì thế thời tiết khắc nghiệt là yếu tố cản trở các tay đua có thể bộc lộ hết khả năng của mình.
Trở lại với giải đấu đang được diễn ra, hiện tại sau 3 chặng, chiếc Áo vàng danh giá nhất của giải đấu đã được luân chuyển qua 3 tay đua khác nhau, từ Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) ở chặng 1 sang  Hà Thanh Tâm (BVTV AG) ở chặng 2 và giờ là Nguyễn Thành Tâm. Sang chặng thi đấu thứ 3, tay đua thuộc biên chế ĐTQG đã “xé” chiếc Áo vàng của Hà Thanh Tâm với tổng thời gian 8h08’54’’, hơn chiếc Áo xanh Lê Văn Duẩn 3’, hạng ba là Hà Thanh Tâm (hơn 7’’).
Ở nội dung đồng đội, VUS TP.HCM cùng 2 đội Gạo Hạt Ngọc Trời và Quân Khu 7 chia nhau 3 vị trí dẫn đầu với cùng tổng thành tích 24h27’39’’.
Sáng 16/ 8, các tay đua sẽ tiếp tục tranh tài chặng 4 từ TP. Tân An (Long An) đi TP. Trà Vinh dường dài 85km.
Quốc Tài

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA