Hàng nghìn người đội mưa xem đua xe đạp ở Phú Quốc

Tại đích đến, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS.TP HCM) đã xuất sắc tung cú nước rút để thành người thắng chặng đầu tiên, với thành tích 2h12’52’’. Ảnh: Quốc Tài

Hàng nghìn người đội mưa xem đua xe đạp ở Phú Quốc

Thứ Bảy, 13/08/2016 22:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Lần đầu tiên một giải xe đạp đỉnh cao được đưa đến huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã khiến địa phương này thực sự trở thành một ngày hội. Hàng nghìn người dân đã nêm chật các ngả đường để cổ vũ cho đoàn đua.
Nằm trong khuôn khổ năm du lịch quốc gia Phú Quốc – Kiên Giang 2016 nên giải xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long tranh Cúp Hạt ngọc trời năm nay vì thế càng được đón nhận khi nó cũng là sản phẩm du lịch để quảng bá cho đất nước. Để chặng đua được diễn ra nơi đây và nhắc nhở truyền thống yêu quý biển đảo thiêng liêng đất nước, BTC và các đội đua cũng “trần ai” chuẩn bị di chuyển, đưa dụng cụ đến Phú Quốc để phục vụ cuộc đua.
Và dù thời tiết không ủng hộ ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên, mưa to gió lớn nhưng nhân dân địa phương đã không phụ lòng đoàn đua. Họ sẵn sàng đội mưa chật kín đường để cổ vũ, tiếp thêm nguồn động lực cho các VĐV, giúp các cua-rơ cảm thấy phấn khích và thú vị.
“Dù đang thi đấu trên đường đua, nhưng tôi vẫn cảm nhận được tình cảm mà người dân dành cho chúng tôi. Có lúc trời mưa to, nhưng những tiếng hò reo vẫn liên tục được người dân cổ vũ. Chính vì điều này đã giúp các tay đua thêm phần quyết tâm nhằm cống hiến hết khả nặng, nâng chất lượng chuyên môn của chặng đấu lên cao để khán giả được mãn nhãn khi lần đầu tiên được tổ chức ở một vùng đảo xa của Tổ quốc”, tay đua Lê Ngọc Sơn (Hạt Ngọc Trời) cho biết.
Đáp lại sự kỳ vọng của khán giả Phú Quốc, các tay đua đã thi đấu 1 chặng rất hay. Với 4 vòng đua quanh huyện đảo Phú Quốc, cự ly 96 km, cuộc cạnh tranh các danh hiệu của giải vẫn thuộc về các ê-kíp mạnh nhất hiện nay là An Giang, D Đồng Tháp, TP.HCM. Đúng như kịch bản được dự đoán trước. Tốp 7 tay đua đã tách tốp đông ra đi khi đoàn hoàn thành được vòng thi đấu đầu tiên và đó đều là những cua-rơ hàng đầu Việt Nam hiện nay  như Trịnh Đức Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Mai Nguyễn Hưng (VUS TP HCM), Nguyễn Hoàng Thái (Dược D.Đồng Tháp), Hà Thanh Tâm (BVTV AG), Phạm Phát Đạt (Mathnasium TP.HCM)…
Tại đích đến, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS.TP HCM) đã xuất sắc tung cú nước rút để thành người  thắng chặng đầu tiên, với thành tích 2h12’52’’. Xếp sau là Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời) và hạng ha Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long).
Sáng 14/8 các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 2, lộ trình từ TX Hà Tiên (Kiên Giang) đi TP Long Xuyên (An Giang) dài 150 km.
Quốc Tài

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA