Garena có thể chặn dàn xếp đấu hạng và nạp lậu Liên Quân, nhưng vấn nạn này thì có lẽ cũng bó tay

06/01/2023 11:44 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu theo dõi trang xử phạt của Liên Quân thì có thể thấy Garena rất chịu khó khóa tài khoản vi phạm.


Những tài khoản Liên Quân vi phạm thường xuyên được NPH Garena cập nhật. Đa số trong này đều sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định, số còn lại thì thường sẽ bị “bay màu” vĩnh viễn. Những trường hợp vi phạm phần lớn là nạp lậu hoặc gian lận xếp hạng (buff bẩn). Đó là các hành vi dễ phát hiện nhất.

Garena có thể chặn được dàn xếp đấu hạng và nạp lậu Liên Quân, nhưng vấn nạn này thì có lẽ cũng bó tay - Ảnh 1.

Hiếm khi người chơi thấy Garena xử phạt hành vi hack map (sử dụng phần mềm thứ ba). Số lượng này trong Liên Quân khá nhiều và các tài khoản sử dụng hack ở thời điểm hiện tại có thể nói là không khó để bắt gặp. Trên các group Facebook, nhiều người còn rao bán hack map công khai với đủ các hình thức từ tính phí đến miễn phí.

Tuy nhiên, ngay cả khi Garena có mạnh tay với những trường hợp hack map thì vẫn còn một vấn nạn khác mà nhà phát hành này cũng đành bó tay. Đó chính là cày thuê. Bởi lẽ việc đưa tài khoản cho một người khác cày hộ xem ra cũng không quá nghiêm trọng. Người chơi hoàn toàn có quyền đưa tài khoản của mình cho một game thủ khác.

Garena có thể chặn được dàn xếp đấu hạng và nạp lậu Liên Quân, nhưng vấn nạn này thì có lẽ cũng bó tay - Ảnh 2.

Nhưng vấn đề ở đây là, cày thuê sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường thi đấu của các bậc rank cao. Khi người không có trình độ tương xứng với cấp bậc rank mà họ có. Kết quả là sẽ tạo nên sự ức chế cho đồng đội. Ở bậc rank cao, ngoài kỹ năng thì khả năng phán đoán tình huống và chiến thuật được đặt lên hàng đầu. Với những người chơi không thường xuyên trải nghiệm sẽ mang đến thua thiệt tai hại cho đồng đội của mình.

Trước đây, đa phần chỉ có những tuyển thủ cày thuê mới bị Garena xử lý, còn những tổ chức cày thuê chuyên nghiệp, kiếm tiền dựa trên bảng xếp hạng Liên Quân thì đến giờ cũng chả có vấn đề gì. Đó mới là vấn nạn mà Garena có lẽ cũng đành bó tay, chỉ có người chơi mới cảm thấy ấm ức khó chịu vì những trận đấu bị đồng đội “báo” mà thôi.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm