Cẩm nang chuyển đổi tài khoản sang Riot: Sai lầm lớn nhất dễ khiến các game thủ 'ôm hận'

06/01/2023 11:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều game thủ vẫn mắc phải để rồi sau đó phải ngậm ngùi "ôm hận".

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, cộng đồng game thủ LMHT Việt cuối cùng đã chính thức chuyển sang máy chủ mới Riot. Đối với những người chơi đã gắn bó với LMHT từ những ngày đầu, cuộc chia tay Garena vẫn mang lại nhiều cảm giác khó tả dù đã được dự đoán trước. Ngoài ra, nhiều game thủ đến hiện tại vẫn chưa thực hiện chuyển đổi vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan.

Ngày 06/01, người chơi LMHT Việt Nam đã bắt đầu có thể trải nghiệm ở máy chủ Riot - nguồn: League of Legends

Ngày 06/01, người chơi LMHT Việt Nam đã bắt đầu có thể trải nghiệm ở máy chủ Riot - nguồn: League of Legends

Đối với những game thủ chưa thực hiện chuyển đổi, ở thời điểm hiện tại vẫn có thể bắt đầu tiến hành các công đoạn để chính thức chuyển sang "nhà mới". Các bước cụ thể như sau:

Bước 1:

Tải client LMHT của Riot. Người chơi có thể tải client LMHT của Riot bằng cách truy cập vào đường link: signup.leagueoflegends.com/en-us/signup/redownload và nhấn "Download For Windows". Với dòng máy Mac thì người chơi cần chọn vào "Download for Mac Installer".

Giao diện tải client LMHT của Riot - nguồn: League of Legends

Giao diện tải client LMHT của Riot - nguồn: League of Legends

Bước 2:

Đăng nhập vào LMHT bằng tài khoản đã chuyển đổi ở trên và thực hiện các bước cập nhật.

Bước 3:

Tiến hành bổ sung hồ sơ. Đây là bước quan trọng nhất nhưng lại thường xuyên bị người chơi bỏ qua vì cho rằng không quan trọng. Đáng ngại hơn, không ít game thủ còn khai báo những thông tin không đúng sự thật, thậm chí là "nhắm mắt nhập bừa". Điều này sẽ khiến các game thủ không thể lấy lại tài khoản một khi xuất hiện các vấn đề.

  • Tên
  • Số Điện Thoại
  • Email
  • Số CMND
  • Ngày cấp
  • Ngày Sinh
  • Địa Chỉ

Sai lầm mà các game thủ thường mắc phải

Một thói quen dễ thấy nhất ở phần lớn game thủ Việt Nam chính là sai thông tin không chính xác. Một số game thủ chưa có đầy đủ thông tin yêu cầu (như số CMND), một số người lại nhập đại một con số nào đó.

Người chơi bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin để tránh những rắc rối liên quan đến tài khoản sau này - nguồn: Riot Games

Người chơi bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin để tránh những rắc rối liên quan đến tài khoản sau này - nguồn: Riot Games

Theo Riot cho biết, đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Những thông tin này sẽ giúp game thủ xác định danh tính trên hệ thống của Riot. Nếu không điền đúng và đầy đủ thông tin, Riot sẽ không thể hỗ trợ nếu tài khoản của người chơi gặp vấn đề liên quan đến bảo mật (mất tài khoản, tài khoản bị hack...). Do đó, người chơi cần tiến hành điền đúng và đầy đủ theo hồ sơ ở trên để được Riot hỗ trợ tối đa trong mọi vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển đổi tài khoản cũng như trải nghiệm LMHT.

Kết

Nhìn chung, quá trình để game thủ chính thức trải nghiệm LMHT ở máy chủ mới sẽ không mất quá nhiều thời gian nếu đã thực hiện chuyển đổi trước đó. Các bước thực hiện cũng khá dễ dàng và Riot sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể cho người chơi. Chúc các game thủ LMHT Việt may mắn, thực hiện suôn sẻ quá trình "chuyển nhà" để sớm tận hưởng LMHT ở "nhà mới".

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm