Game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải cung cấp CMND/ CCCD khi chuyển sang máy chủ mới

06/01/2023 10:40 GMT+7 | Games-Esport

Ngay sau khi máy chủ mới do Riot Games và VNG chính thức đi vào hoạt động, thông tin này đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ.


Sáng ngày 6/1/2023, tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý chính thức chia tay NPH Garena sau 10 năm gắn bó. Đồng thời, người chơi chính thức chuyển sang "nhà mới" là máy chủ do Riot Games và VNG vận hành. Đây có thể xem như lần "chuyển nhà" lớn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng game thủ Việt.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải cung cấp CMND/ CCCD khi chuyển sang máy chủ mới - Ảnh 1.

Máy chủ mới của LMHT chính thức đi vào hoạt động

Bên cạnh các thông tin về chuyển đổi tài khoản, trang fanpage chính thức của LMHT cũng đưa ra các lưu ý quan trọng khi sang máy chủ mới: 

"Các Anh Hùng thân mến, máy chủ mới của LMHT/chế độ ĐTCL đã được ra mắt vào hôm nay (06/01/2023). Sau đây là một vài lưu ý quan trọng mà các bạn cần nắm:

1. Về trang Khai báo thông tin cá nhân: Tại Việt Nam, việc cập nhập thông tin cá nhân là bắt buộc theo quy định của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cũng giúp chúng tôi bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn. Lưu ý, người chơi cần đảm bảo mình trên 18 tuổi để có thể trải nghiệm LMHT/chế độ ĐTCL trên máy chủ mới nhé.

2. Về việc hoàn tất quá trình chuyển đổi dữ liệu trong game: Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ cần xác nhận để hoàn tất quá trình chuyển đổi dữ liệu của mình. Hãy xác nhận lại thông tin tài khoản Garena của mình một lần nữa và nhấn vào nút "Kế Tiếp" để sao chép dữ liệu và hoàn tất quá trình chuyển đổi này*.

*Trong trường hợp quá trình sao chép dữ liệu bị lỗi, bạn hãy chọn "Thoát tạm thời" (Exit For Now) và thử lại. Nếu nhấn vào nút "Vẫn chơi" (Play Anyway), tài khoản của bạn sẽ bị reset về cấp độ 1 và bạn sẽ phải "làm lại từ đầu"! Hãy liên hệ Đội Ngũ Hỗ Trợ Người Chơi để được trợ giúp lấy lại dữ liệu nhé."

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải cung cấp CMND/ CCCD khi chuyển sang máy chủ mới - Ảnh 2.

Game thủ sẽ phải cung cấp thông tin đơn giản bao gồm: Tên, Email hoặc Số Điện Thoại, cho đến các thông tin cá nhân hơn như CMND, Ngày cấp, Ngày Sinh.

Như vậy, game thủ LMHT sẽ cần phải cung cấp thông tin cá nhân sau khi "chuyển nhà" sang máy chủ mới. Điều này có thể giống như cách mà Riot Games và VNG đã thực hiện với LMHT: Tốc Chiến cách đây 2 năm. Các thông tin bao gồm: Tên, Email hoặc Số Điện Thoại, cho đến các thông tin cá nhân hơn như CMND, Ngày cấp, Ngày Sinh.

Việc cung cấp thông tin này khiến một số game thủ phàn nàn vì nhiều công đoạn, thậm chí gây khó khăn trong việc đăng ký trải nghiệm LMHT. Tuy nhiên điều này cũng rất cần thiết khi hạn chế những người dưới độ tuổi yêu cầu hay còn được gọi là "trẻ trâu" chơi game. Ngoài ra, cung cấp thông tin cá nhân chính xác cũng giúp game thủ đảm bảo hơn cho chính tài khoản game của mình. 

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải cung cấp CMND/ CCCD khi chuyển sang máy chủ mới - Ảnh 3.

Game thủ LMHT cần cung cấp thông tin cá nhân để đảm bảo cho chính tài khoản của mình

Bên cạnh đó, trong ngày đầu tiên mà LMHT chuyển sang máy chủ mới, chúng tôi cũng ghi nhận một số lỗi: Hệ thống thanh toán, mất dữ liệu bạn bè, không thể cập nhật thành công... 

Điều này cũng tương đối dễ hiểu và cũng đã được dự báo từ trước. Vậy nên để trải nghiệm LMHT/ ĐTCL một cách mượt mà nhất có lẽ còn cần thêm thời gian để máy chủ mới vận hành ổn định.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải cung cấp CMND/ CCCD khi chuyển sang máy chủ mới - Ảnh 4.

Game thủ LMHT gặp lỗi ở máy chủ mới của Riot Games


Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm