Người chơi 'điêu đứng' vì có quá nhiều tướng cơ động trong LMHT

05/01/2023 10:45 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Việc ra mắt quá nhiều tướng cơ động khiến LMHT trở nên cực kỳ mất cân bằng.

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), game thủ sẽ biết một trong những điểm mạnh của tướng Xạ Thủ, Pháp Sư là giữ khoảng cách. Với Xạ Thủ, đây là lớp tướng có tầm đánh xa và cần giữ khoảng cách để gây sát thương lên đối thủ. Pháp Sư cũng hoạt động tương tự với khả năng tấn công bằng kỹ năng ở khoảng cách xa.

Người chơi 'điêu đứng' vì có quá nhiều tướng cơ động trong LMHT - Ảnh 1.

Các tướng Pháp Sư cổ điển cần phải giữ khoảng cách để gây sát thương hiệu quả - nguồn: Riot Games

Để hoạt động một cách hiệu quả, người sử dụng Xạ Thủ hay Pháp Sư buộc phải nắm rõ kỹ năng giữ khoảng cách. Tuy nhiên, khi LMHT càng phát triển thì kỹ năng này dường như đang bị hủy hoại bởi chính Riot.

Cộng đồng LMHT đã chỉ ra rằng việc trò chơi này có quá nhiều tướng sở hữu độ cơ động cao khiến Xạ Thủ, Pháp Sư trở nên vô cùng “phế”. Về cơ bản, dù người chơi có giữ khoảng cách hay ra sao thì cũng chẳng thể sống sót nếu bị đối thủ tiếp cận quá dễ dàng. Ví dụ, Ashe ở thời điểm hiện tại sẽ chẳng thể nào giữ vị trí nếu bị Akali nhắm tới.

Ashe thậm chí phải chuyển sang vị trí Hỗ Trợ vì không thể chơi ở vai trò Xạ Thủ - nguồn: Riot Games

Ashe thậm chí phải chuyển sang vị trí Hỗ Trợ vì không thể chơi ở vai trò Xạ Thủ - nguồn: Riot Games

Cần biết rằng để đảm bảo tính cân bằng, Xạ Thủ và Pháp Sư thường không sở hữu khả năng tự bảo vệ bản thân. Một khi lớp tướng này bị tiếp cận thì gần như sẽ bị hạ gục. Hệ quả là với sự phát triển của LMHT, các Đấu Sĩ với độ cơ động cao trở nên quá mạnh. Trong khi đó Xạ Thủ, Pháp Sư ngày càng yếu đi theo thời gian.

Người chơi 'điêu đứng' vì có quá nhiều tướng cơ động trong LMHT - Ảnh 3.

Ngay một vị tướng Chống Chịu như K’Sante cũng sở hữu quá nhiều công cụ lướt, tiếp cận mục tiêu - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Riot Games đã phá vỡ những nguyên tắc trong việc thiết kế tướng Đấu Sĩ, Hỗ Trợ,… Hệ quả là lớp tướng có lối chơi cổ điển như Xạ Thủ, Pháp Sư dần trở nên “out meta” và không còn giữ được tầm quan trọng như trước. Hy vọng Riot Games sẽ có những thay đổi hợp lý để tăng sức mạnh cho nhóm tướng Xạ Thủ, Pháp Sư trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm