Fan nghi ngờ aespa đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê

07/02/2023 19:33 GMT+7 | Kbiz

Trong khi các nhóm nhạc mới đều cố gắng quảng bá và xuất hiện trước mắt công chúng, thì aespa lại bị công ty cho "ngủ đông" dài hạn.

Kể từ phát hành sản phẩm âm nhạc cuối cùng với tư cách là một nhóm thông qua đĩa đơn Girls, aespa đã "cán mốc" 7 tháng vắng bóng tại đường đua ân nhạc trong nước. 4 cô gái không đưa ra bất kỳ thông báo nào về tương lai, khiến người hâm mộ ngày càng sốt ruột mong muốn nhận được sản phẩm âm nhạc mới từ các thần tượng.

Khó hiểu trước cách SM quảng bá cho aespa: Đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê - Ảnh 1.

aespa

Việc một nhóm nhạc còn khá mới "nghỉ đông" khá lâu là điều hiếm khi xảy ra, bởi việc này gây ảnh hưởng mạnh tới sự nổi tiếng của nhóm trong mắt công chúng, cũng như khó thu về lượng fan mới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, aespa đã được kỳ vọng sẽ là nhóm nữ tiềm năng "kế vị" Blackpink.

Khó hiểu trước cách SM quảng bá cho aespa: Đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê - Ảnh 2.

4 cô gái mang đến "làn gió mới" cho nền âm nhạc K-pop

Từ gu âm nhạc mới mẻ, phong cách lạ gây thu hút cùng nhan sắc nổi bật của các thành viên, aespa cho thấy sự đầu tư mạnh tay của SM sau 6 năm, kể từ khi nhóm nữ Red Velvet của công ty ra mắt.

Black Mamba cho đến bản hit Next Level, Savage đều được công chúng đón nhận. Nhiều người nhận định rằng nếu tiếp tục phát triển, aespa có thể trở thành 1 trong những trụ cột chính của lứa thần tượng K-pop thế hệ 4.

Tuy nhiên, công ty chủ quản SM Entertainment lại khiến fan khó hiểu khi quảng bá cho các cô gái theo lịch trình "vô tiền khoáng hậu", xuất hiện quá ít ỏi trên các chương trình âm nhạc và cũng chẳng mấy tham gia các hoạt động quảng bá khác.

Cụ thể, trong một bài đăng được cư dân mạng phân tích cho thấy mặc dù Next Level đang làm rất tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc, nhưng aespa lại chỉ mang bản hit này lên sân khấu của các chương trình âm nhạc đúng 4 lần sau khi đã phát hành được nửa tháng.

Khó hiểu trước cách SM quảng bá cho aespa: Đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê - Ảnh 4.

Nhóm quảng bá với lịch trình ít ỏi đến bất ngờ

Đến Savage, mô hình quảng bá "kỳ quặc" tiếp tục được áp dụng khi nhóm chỉ bước lên sân khấu của các show âm nhạc vỏn vẹn 5 lần và kết thúc hoạt động quảng bá bài hát kể từ đó.

Trong lần trở lại gần đây nhất với Girls cũng gần giống như vậy. Nhóm đã phát hành bài hát vào ngày 9/7/2022 và không xuất hiện trên bất kỳ một chương trình âm nhạc nào cho đến tận ngày 14/7 trên M!Countdown.

Trong toàn bộ thời gian quảng bá, 4 cô gái chỉ biểu diễn trên 3 chương trình âm nhạc khác bao gồm Music Core vào ngày 16, Music Bank vào ngày 18, và Inkigayo vào ngày 24 và chính thức tạm nghỉ hoạt động nhóm cho đến nay.

Fan chỉ có thể trông thấy aespa thông qua những hoạt động quảng bá cho các thương hiệu thời trang, hay trong dự án Giáng sinh kết hợp cùng đàn chị Red Velvet mang tên Beautiful Christmas.

Thậm chí, người hâm mộ phẫn nộ với việc SM bỏ bê mọi hoạt động của nhóm, nhưng lại để 2 thành viên Karina và Winter tham gia nhóm nhạc nữ dự án Got The Beat, hoàn toàn chẳng mang về nhiều lợi ích cho việc phát triển của aespa.

Khó hiểu trước cách SM quảng bá cho aespa: Đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê - Ảnh 8.

Karina và Winter tham gia nhóm nữ dự án của SM trong khi hoạt động nhóm của aespa bị "đóng băng"

Mặc cho lịch trình quảng bá ít ỏi, aespa vẫn chứng minh tiềm năng của mình khi trở thành "nhóm nhạc triệu bản" với đĩa đơn Girls, dẫn đầu về doanh số bán hàng tháng với tổng số 1.645.255 bản được bán ra. Thậm chí còn vượt qua cả thành tích của Blackpink với The Album trước đó.

Khó hiểu trước cách SM quảng bá cho aespa: Đầy tiềm năng nhưng bị chính công ty bỏ bê - Ảnh 9.

Fan không biết nên khen hay chê cách làm việc của SM, vì aespa vẫn mang về thành tích khủng dù chẳng hề quảng bá nhiều

Hiện nay, người hâm mộ toàn cầu đang để lại rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội, bày tỏ hy vọng rằng các cô gái có thể sớm phát hành sản phẩm âm nhạc mới trong năm nay. Cùng với đó, fan mong rằng SM sẽ có cách quảng bá hiệu quả hơn dành cho nhóm, thay vì bỏ bê một nhóm nhạc có thể trở thành "gà đẻ trứng vàng" cho công ty.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm