Đức bị loại sớm ở World Cup, giám đốc Bierhoff từ chức

06/12/2022 07:58 GMT+7 | World Cup 2022

Cựu tiền đạo Oliver Bierhoff quyết định từ chức Giám đốc thể thao của LĐBĐ Đức (DFB) sau khi tuyển Đức bị loại từ vòng bảng ở kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp.

Tuyển Đức bị loại sớm, Bierhoff từ chức

Đức khởi đầu vòng bảng World Cup 2022 bằng thất bại gây sốc 1-2 trước Nhật Bản. Sau đó họ hoà Tây Ban Nha 1-1 và thắng Costa Rica 4-2 ở trận vòng bảng cuối cùng.

Giành 4 điểm ở vòng bảng nhưng Đức vẫn bị loại vì kém Tây Ban Nha về chỉ số phụ. Bierhoff quyết định rời bỏ vị trí của mình ở DFB sau màn trình diễn đầy thất vọng của tuyển Đức ở World Cup năm nay.

Đức bị loại sớm ở World Cup, Bierhoff quyết định từ chức - Ảnh 2.

"Tôi đã nói chuyện với ngài Chủ tịch DFB về quyết định của mình. Tôi ra đi để mở đường cho một cuộc cải tổ", Bierhoff nói.

Cựu tiền đạo nổi tiếng một thời từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc đối ngoại của DFB cho tới cuối năm 2017. Bierhoff sau đó được chỉ định phụ trách giám sát việc xây dựng trung tâm huấn luyện trị giá 150 triệu euro của tuyển Đức.

Ông làm Giám đốc thể thao của DFB, theo dõi sự phát triển của các đội tuyển của Đức cho tới khi quyết định từ chức dù còn hợp đồng với DFB tới 2024.

Trong một diễn biến khác, nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi HLV Flick từ chức. Cựu HLV của Bayern Munich thừa nhận quyết định về việc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia của ông sẽ sớm được đưa ra.

Khi được hỏi về việc liệu ông có từ chức sau kết quả đáng thất vọng này hay không, Flick nói với các phóng viên: "Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề đó, thật khó để trả lời ngay sau trận đấu khi chúng tôi bị loại. Chúng ta sẽ biết về điều đó sớm thôi."

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm