Nhận định bóng đá hôm nay 5/12: Nhật Bản vs Croatia, Brazil vs Hàn Quốc

05/12/2022 22:30 GMT+7 | Nhận định bóng đá

Nhận định bóng đá hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, nhận định, dự đoán bóng đá World Cup 2022 hôm nay 5/12 và ngày mai 6/12.

Lịch thi đấu |  Kết quả | Bảng xếp hạng


Nhận định bóng đá World Cup hôm nay: Đợi chờ những cú sốc

Sau khi Úc đã không thể vượt qua được ông lớn Argentina, điều người ta chờ đợi bây giờ là hai đại diện còn lại châu Á sẽ thể hiện ra sao? Nhật Bản liệu có thể gây sốc trước Croatia? Còn Hàn Quốc có cơ hội nào khi đối đầu Brazil? Thật trùng hợp, cách đây đúng 20 năm, Nhật Bản và Hàn Quốc là đồng chủ nhà World Cup 2022 và đều vượt qua vòng bảng. 

Năm 2002, Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 1/8 sau khi thua Thổ Nhĩ Kỳ 0-1. Trong khi đó, Hàn Quốc gây sốc khi quật ngã Ý 2-1 với bàn thắng lịch sử của Ahn Jung hwan. Sau đó, Hàn Quốc thậm chí còn loại nốt Tây Ban Nha ở tứ kết. Họ đã trở thành đội châu Á đầu tiên trong lịch sử lọt vào đến bán kết World Cup. 

Nhận định bóng đá - Ảnh 2.

Hàn Quôc có làm nên chuyện trước Brazil?

Năm nay, dù đều cùng vượt qua vòng bảng, song có vẻ như hành trình của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ trái ngược với 5 năm trước. Trong khi Nhật Bản quật ngã cả Đức và Tây Ban Nha, thì Hàn Quốc chỉ đánh bại được một Bồ Đào Nha vốn đá không hết sức vì đã sớm đi tiếp. Quan trọng hơn, Nhật Bản chỉ phải gặp một Croatia không còn mạnh như 4 năm trước mà đang bị lão hóa thì Hàn Quốc đụng ngay ứng viên số một cho chức vô địch Brazil. 

Sẽ không ngạc nhiên nếu Hàn Quốc nối gót Úc rời giải, trong khi đó, Nhật Bản đang được kỳ vọng sẽ làm được điều gì đó trước Croatia.

Nhận định bóng đá World Cup hôm nay: Vòng 1/8

* 22h00, 5/12: Nhật Bản vs Croatia (VTV2, VTV Cần Thơ)

Xem trực tiếp Nhật Bản vs Croatia

Nhận định Nhật Bản vs Croatia

* 02h00, 6/12: Brazil vs Hàn Quốc (VTV3, VTV Cần Thơ) 

Xem trực tiếp Brazil vs Hàn Quốc

Nhận định Brazil vs Hàn Quốc


TC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm