ĐT Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên với HLV Troussier

06/06/2023 22:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier rèn quân buổi đầu tiên với lực lượng kết hợp ĐTQG và U23 Quốc gia.

HLV Philippe Troussier có buổi tập đầu tiên ở ĐTVN

Chiều 6/6, HLV trưởng Philippe Troussier đã triển khai giáo án cho buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 2.

Do vướng lịch thi đấu vòng 11 V.League 2023 nên ở buổi đầu luyện quân, chiến lược gia người Pháp chỉ có trong tay 25 cầu thủ được triệu tập vào danh sách hai đội tuyển đợt này. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ có mặt tại nơi đóng quân sau ngày 7/6 tới.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 3.

Về trường hợp 3 cầu thủ đang khoác áo CLB nước ngoài, Công Phượng sẽ gia nhập đội tuyển vào ngày 10/6, Văn Toàn trở về nước vào ngày 12/6 trong khi Quang Hải đã có mặt tại Hà Nội và sẽ tái ngộ các đồng đội tại buổi tập ngày mai. Một gương mặt đáng chú ý khác là cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh tối hôm nay cũng sẽ hội quân cùng U23 Việt Nam.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 4.

Theo kế hoạch đã được HLV Philippe Troussier công bố, trong giai đoạn huấn luyện đầu tiên diễn ra từ 6/6 đến 13/6, ông sẽ kết hợp lực lượng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam trong cùng một giáo án, sau đó sẽ tiến hành phân tách và chọn ra khoảng 26 cầu thủ cho trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp ĐT Hồng Kông (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 15/6 trên SVĐ Lạch Tray.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 5.

Quốc Việt có mặt trong buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTQG Việt Nam

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 6.

Nhóm cầu thủ không được lựa chọn cho trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) tiếp tục ở lại tập luyện và sẽ có 2 bài test chất lượng, lần lượt gặp CLB Công An Hà Nội vào ngày 14/6 tại Trung tâm PVF và gặp CLB Hải Phòng ngày 17/6 tại Lạch Tray.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 7.

Trận đấu giao hữu với đội tuyển Hongkong cũng là màn ra mắt của HLV Troussier ở cấp độ đội tuyển quốc gia với bóng đá Việt Nam.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 8.

Trước khi bước vào guồng quay tập luyện, hôm qua và sáng nay, các bác sỹ cũng đã tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả các cầu thủ khi lên tập trung cùng đội.

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 9.

Kết quả cho thấy hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bị chấn thương trong trận đấu mới đây giữa CLB Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội và dự kiến phải nghỉ hồi phục khoảng 2 tuần. Do đội tuyển tập trung ngắn ngày để thi đấu FIFA Days nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Hồng Duy về CLB để tiếp tục điều trị và không triệu tập bổ sung thêm cầu thủ nào khác.


Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 10.

Thành Chung tươi cười trong buổi tập luyện tại ĐTQG

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 11.

Sao trẻ Văn Trường của Hà Nội FC

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 12.

Thủ môn Nguyên Mạnh cũng có mặt đầy đủ trong buổi tập

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 13.

Duy Mạnh cũng hăng hái luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Hongkong

Buổi tập đầu tiên của HLV Troussier ở ĐTVN - Ảnh 14.

Trên cơ sở màn trình diễn của các cầu thủ ở hai trận đấu này, kết hợp với đánh giá sự thể hiện của nhóm các cầu thủ thi đấu trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc), HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra quyết định về đội hình ĐT Việt Nam cho trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai, gặp ĐT Syria vào ngày 20/6 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Ảnh: VFF

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm