Sao Việt kiều Andrej Nguyễn được định giá hơn 1 tỷ, đích thân HLV Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam

06/06/2023 15:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Andrej Nguyễn (Nguyễn An Khánh) là cái tên đáng chú ý nhất của đội U23 Việt Nam ở đợt hội quân tháng 6/2023. Ngôi sao Việt kiều được đích thân HLV Troussier tin tưởng và triệu tập.

Andrej Nguyễn: Ngôi sao Việt kiều được định giá hơn 1 tỷ đồng

Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn hay còn có tên Việt Nam là Nguyễn An Khánh đã chính thức có tên trong danh sách triệu tập của đội U23 Việt Nam trong đợt tập trung tháng 6/2023. Đây là cầu thủ gốc Việt đầu tiên lên tập trung ở đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Andrej Nguyễn được đích thân HLV Troussier đề xuất triệu tập. Vị trí sở trường của Andrej Nguyễn là tiền vệ tấn công, đồng thời có thể chơi tốt ở vị trí hộ công cũng như tiền vệ cánh trái.

Andrej Nguyễn: Ngôi sao Việt kiều được định giá hơn 1 tỷ, đích thân HLV Troussier triệu tập lên U23 - Ảnh 2.

Andrej Nguyễn được đích thân HLV Troussier yêu cầu triệu tập vào đội U23 Việt Nam

Sự đa dạng của Andrej Nguyễn chính là lợi thế giúp anh "ghi điểm" trong mắt HLV Troussier và vị chiến lược gia người Pháp đã rất quyết đoán khi điền tên tiền vệ Việt kiều này vào danh sách triệu tập.

Ở mùa giải năm nay, tiền vệ 18 tuổi đã ghi 7 bàn thắng và có 20 lần kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn tại giải U19 Cộng hòa Séc. Andrej Nguyễn trở thành 1 trong 3 chân sút tốt nhất của CLB U19 Sigma Olomouc và được gọi lên U18 CH Séc.

Andrej Nguyễn đã được gọi lên đội U18 CH Séc hồi tháng 3 vừa qua nhằm chuẩn bị cho loạt trận giao hữu với U18 Thụy Điển, U18 Đan Mạch và U18 Na Uy. Ở 3 trận đấu này, Andrej Nguyễn vào sân đá chính 1 trận, 2 trận còn lại vào sân từ ghế dự bị.

Andrej Nguyễn: Ngôi sao Việt kiều được định giá hơn 1 tỷ, đích thân HLV Troussier triệu tập lên U23 - Ảnh 3.

Ngôi sao mới 18 tuổi sẽ là "quân bài tẩy" của HLV Troussier?

Ngôi sao trẻ sinh năm 2005 trong một gia đình có cha là người Nghệ An, còn mẹ quê ở Hà Nội. Andrej Nguyễn bắt đầu ăn tập ở lò đào tạo của Trinec năm 13 tuổi. 2 năm sau, cầu thủ này lọt vào mắt xanh của các chuyên gia tại học viện của Sigma Olomouc và sau đó chuyển tới học viện của CLB này để tiếp tục phát triển tài năng.

Trên thị trường chuyển nhượng Andrej Nguyễn được trang chuyên trang chuyển nhượng uy tín của thế giới Transfermarkt.com định giá 50.000 euro (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng). Cha của Andrej Nguyễn, ông Nguyễn Đức Hỷ tiết lộ bản thân ông sẽ rất tự hào nếu trong tương lai con trai có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Việc được gọi lên U23 Việt Nam sẽ là bước đệm để Andrej Nguyễn hiện thực hóa giấc mơ của người cha. Dù vậy, tiền vệ này vẫn sẽ là cái tên bị đặt nhiều dấu hỏi khi nhiều ý kiến cho rằng Andrej Nguyễn chưa chắc đã phù hợp với triết lý của HLV Troussier.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm