Hồng Duy rời đội tuyển Việt Nam, Quang Hải chưa đến hội quân

06/06/2023 20:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hồng Duy xác định bị chấn thương cần khoảng 2 tuần mới bình phục nên HLV Troussier đồng ý cho hậu vệ này về CLB Thép Xanh Nam Định điều trị.

Chiều nay 6/6, đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Trước khi bước vào buổi tập, những cầu thủ đã có mặt được các bác sỹ của đội tuyển kiểm tra tổng quát sức khỏe, đánh giá tình trạng thể lực, trên cơ sở đó Ban huấn luyện sẽ có những giáo án phù hợp nhất.

Từ đợt kiểm tra y tế này, bác sỹ đội tuyển Việt Nam xác định chấn thương của Hồng Duy không kịp bình phục và được ông Troussier cho phép về lại CLB ngay trong tối nay.

Hồng Duy rời đội tuyển Việt Nam, Quang Hải chưa đến hội quân - Ảnh 2.

Hồng Duy (7) gặp chấn thương ở trận đấu với Hà Nội FC nên buộc phải vắng mặt trong lần tập trung này ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Do Quang Hải ngày mai mới tập trung đội tuyển, Công Phượng ngày 10/6 và Văn Toàn 12/6, cộng với việc Hồng Duy bị loại vì lý do chấn thương, quân số của đội tuyển Việt Nam ở buổi tập đầu tiên chỉ có 25/33 cầu thủ.

Nhóm cầu thủ còn lại của CLB Viettel và SLNA sau khi thi đấu sau vòng 11 Night Wolf V-League vào chiều nay thì ngày mai 7/6 mới tập trung tập luyện cùng đội tuyển.

Riêng trường hợp Quang Hải, dù đã về nước vào hôm qua sau khi thanh lý hợp đồng với Pau FC nhưng ngày mai 7/6 mới hội quân cùng toàn đội.

Trên trang cá nhân, người đại diện của tiền vệ Quang Hải thông báo: "Tôi xin nhắc lại là Quang Hải trở về Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển quốc gia. Ngay sau khi FIFA Days kết thúc, Quang Hải sẽ đi nghỉ hè. Hiện tại chúng tôi đang tiếp nhận và xem xét tất cả các cơ hội cho mùa giải tiếp theo nhưng không quyết định trong thời điểm hội quân cùng đội nhằm tôn trọng các quy định của đội tuyển quốc gia".

Bằng thông báo này, người đại diện của Quang Hải gián tiếp phủ nhận việc tiền vệ này đã nhận lời thi đấu cho một đội bóng tham vọng tại V-League, hợp đồng sẽ được công bố trong ít ngày tới.

Hồng Duy rời đội tuyển Việt Nam, Quang Hải chưa đến hội quân - Ảnh 3.

HLV Troussier cho đội U23 tập chung cùng các đàn anh ở ĐT Việt Nam.Ảnh: VFF

Theo kế hoạch đã được HLV Philippe Troussier công bố, trong giai đoạn huấn luyện đầu tiên diễn ra từ 6/6 đến 13/6, ông sẽ kết hợp lực lượng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong cùng một giáo án, sau đó sẽ tiến hành phân tách và chọn ra khoảng 26 cầu thủ cho trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp Hong Kong Trung Quốc, diễn ra vào ngày 15/6 trên SVĐ Lạch Tray.

Nhóm cầu thủ không được lựa chọn cho trận đấu với Hong Kong tiếp tục ở lại tập luyện và sẽ có 2 bài test chất lượng, lần lượt gặp CLB Công An Hà Nội vào ngày 14/6 tại Trung tâm PVF và gặp CLB Hải Phòng ngày 17/6 tại Lạch Tray. 

Trên cơ sở màn trình diễn của các cầu thủ ở hai trận đấu này, kết hợp với đánh giá sự thể hiện của nhóm các cầu thủ thi đấu trận gặp Hong Kong, HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra quyết định về đội hình đội tuyển Việt Nam cho trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai, gặp Syria vào ngày 20/6 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm