ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đánh 2 giải quốc tế trong 1 tháng, HLV Tuấn Kiệt có ‘phó tướng’ từng giành danh hiệu lịch sử

15/06/2024 16:29 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham gia dự thêm 1 giải đấu lớn vào tháng sau.

Theo báo SGGP, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự một giải đấu quốc tế tại Trung Quốc vào cuối tháng 7. Như đã biết, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải thế giới là FIVB Challenger Cup diễn ra từ ngày 4-7/7 tại Philippines.

Sau giải đấu này, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải đấu ở Trung Quốc. Theo dự đoán, đây sẽ là giải Shanghai International Cup 2024 với sự góp mặt của nhiều đội bóng chuyền quốc tế. HLV Tuấn Kiệt dự kiến bổ sung một vài gương mặt trẻ ở giải đấu tại Trung Quốc.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đánh 2 giải quốc tế trong 1 tháng, HLV Tuấn Kiệt có ‘phó tướng’ từng giành danh hiệu lịch sử  - Ảnh 1.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải đấu ở Trung Quốc vào cuối tháng sau - Ảnh: Tạp chí bóng chuyền

Như vậy trong 1 tháng, thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ tham dự 2 giải đấu quốc tế. Trong đó, cơ hội để tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiến sâu ở FIVB Challenger Cup 2023 là rất lớn khi mà ở trận ra quân, các học trò của HLV Tuấn Kiệt chỉ phải gặp chủ nhà Philippines. Đây cũng là năm cuối mà FIVB Challenger Cup được tổ chức. Đầu tháng 8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ dự chặng 1 SEA.V-League.

Có thể nói, trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ khá bận rộn. Hiện tại, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đang điều trị ở TP.HCM. 4T cần điều trị 3 tuần trước khi trở lại ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Mới đây, HLV phó bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh, Lê Thị Hiền được gọi lên ĐTQG bổ sung vào ban huấn luyện ĐTQG bóng chuyền nữ Việt Nam. HLV Lê Thị Hiền đã gắn bó với bóng chuyền đất mỏ trong 3 thập kỷ. Khi còn thi đấu, HLV Lê Thị Hiền đã giành được những danh hiệu nổi bật như HCB SEA Games đầu tiên cho bóng chuyền nữ Việt Nam (2001), 3 chức VĐQG vào các năm 1999, 2000 và 2001.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm