ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc gây sốc khi 'chơi cho vui' tại Nations League 2024, ủ mưu giành HCV Olympic Paris

24/06/2024 19:48 GMT+7 | Thể thao

Dù được đánh giá rất cao tại VNL năm nay, cũng đang sở hữu phong độ khá tốt nhưng ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc bất ngờ "chơi cho vui" tại vòng chung kết VNL 2024.

ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc gây sốc khi 'chơi cho vui' tại VNL 2024

Kết thúc vòng bảng VNL 2024 với thành tích 9 chiến thắng trong tổng số 12 trận, đây rõ ràng là thành tích không tệ với đội bóng số 1 châu Á. Thế nhưng, ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc lại gây bất ngờ khi đưa ra đội hình B dự vòng chung kết VNL 2024.

Đại diện quốc gia tỷ dân chỉ mang đến vòng chung kết tại Thái Lan đội hình 2, những ngôi sao lớn trong đội hình đều không góp mặt. Tất cả dấy lên nghi ngờ về mục tiêu thực sự của ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc tại VNL năm nay.

ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc gây sốc khi 'chơi cho vui' tại VNL 2024, ủ mưu giành HCV Olympic Paris - Ảnh 1.

Trung Quốc mang đội hình B dự VCK VNL 2024

Vấn đề nằm ở chỗ ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc kết thúc vòng bảng VNL với hạng 4 chung cuộc, họ đã đạt đủ số điểm để giành vé tham dự Olympic Paris. Đây cũng là đấu trường luôn được đội bóng tỷ dân đánh giá cao.

HLV trưởng Cai Bin cùng đội ngũ trong ban huấn luyện ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc hiểu rằng họ sẽ phải dành sự tập trung tối đa vào đấu trường Olympic, nơi luôn được coi là giải đấu danh giá hàng đầu bóng chuyền thế giới.

ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc gây sốc khi 'chơi cho vui' tại VNL 2024, ủ mưu giành HCV Olympic Paris - Ảnh 2.

ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc quyết tâm vô địch Olympic Paris

Trong quá khứ, Trung Quốc từng 2 lần vô địch bóng chuyền Olympic. Tuy nhiên, Thế vận hội Tokyo năm 2021 lại chứng kiến màn trình diễn đáng thất vọng khi họ bị loại sớm. HLV trưởng Lang Ping sau đó đã chia tay đội và tượng đài Zhu Ting cũng mất 3 năm mới trở lại thi đấu cho ĐTQG.

Những ký ức buồn tại Tokyo khiến ĐT bóng chuyền nữ Trung Quốc muốn trở lại mạnh mẽ tại Olympic Paris năm nay, nơi họ nằm cùng bảng với Mỹ, Serbia và chủ nhà Pháp. Đó cũng là lý do bóng chuyền nữ Trung Quốc quyết định "buông" vòng chung kết VNL để dồn toàn bộ sự tập trung cho Thế vận hội Paris.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm