Đội tuyển Việt Nam dự ASIAN Cup 2023 với niềm tin tuyệt đối

05/01/2024 10:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vào lúc 6h00 sáng nay (5/1), các thành viên đội tuyển Việt Nam đã di chuyển từ trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để di chuyển sang Doha (Qatar).

Bắt đầu cho một hành trình mới, HLV trưởng Philippe Troussier bắt tay hỏi thăm từng người, tạo bầu không khí cởi mở, đem đến thêm nguồn năng lượng tích cực cho các học trò.

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, thủ tục và ký gửi hành lý dành cho đội tuyển Việt Nam được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, đem đến sự thoải mái cho thầy trò Troussier.

Đội tuyển Việt Nam dự ASIAN Cup 2023 với niềm tin tuyệt đối - Ảnh 2.

HLV Troussier mong người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam niềm tin tuyệt đối.Ảnh: VFF

Theo kế hoạch chuyến bay của đội tuyển Việt Nam cất cánh lúc 8h30, bay thẳng từ Hà Nội đến Doha và dự kiến có hạ cánh lúc 17h00 cùng ngày (giờ Việt Nam), tức 13h00 theo giờ địa phương.

Trong thời gian 8 ngày tập huấn, hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho ASIAN Cup 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu giao hữu kín với Kyrgyzstan vào ngày 9/1 trước khi chốt lại danh sách chính thức gồm 26 cầu thủ vào ngày 13/1.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D và sẽ thi đấu ra quân gặp Nhật Bản ngày 14/1, tiếp đó lần lượt đấu Indonesia ngày 19/1 và Iraq ngày 24/1.

Ở buổi họp báo một ngày trước khi lên đường sang Qatar, HLV Philippe Troussier khẳng định niềm tin tuyệt đối ở các học trò: "Khi tôi đọc tin tức và bình luận, 80% mọi người không tin Việt Nam thành công, không ủng hộ ĐTQG. Các cầu thủ cũng biết điều đó.

Tôi biết người hâm mộ không thích cầu thủ này, cầu thủ kia hoặc chính tôi", ông nói. "Nhưng tôi là HLV của hiện tại, không phải HLV của quá khứ. Những gì trong quá khứ thì đã xảy ra rồi. Hiện tại đối với bóng đá Việt Nam là bí ẩn, chúng ta không biết điều gì có thể xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam dự ASIAN Cup 2023 với niềm tin tuyệt đối - Ảnh 3.

Thủ môn Filip Nguyễn háo hức ở giải đấu đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam

Chúng ta cần chờ đợi những điều tích cực. Rất nhiều người ước Philippe Troussier nghỉ việc, rất nhiều người không ủng hộ đội tuyển. Nhưng nó chỉ làm chúng tôi thêm mạnh mẽ hơn. Cầu thủ biết, và họ luôn phản hồi lại được sự kỳ vọng của tôi. Họ nỗ lực làm thế nào để bảo vệ màu cờ sắc áo.

Tôi tin họ, họ bảo vệ tôi. Cùng nhau, chúng tôi sẽ giành những kết quả cao nhất. Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, vì họ nỗ lực hết sức mỗi ngày. Họ không phải ngôi sao, nhưng cùng nhau, với sự đoàn kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết mức".

Asian Cup 2023 tổ chức từ ngày 12/1/2024 đến 10/2/2024 tại chín sân vận động ở Qatar. 24 đội tuyển chia làm 6 bảng đá vòng tròn một lượt, chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội thứ ba thành tích tốt nhất vào vòng 1/8. Thành tích tốt nhất của Việt Nam là vào tứ kết năm 2007 và 2019.

Danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập huấn ở Qatar

Thủ môn (3): Filip Nguyễn (Công An Hà Nội), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (Sông Lam Nghệ An).

Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (Công An Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Võ Minh Trọng (B.Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công - Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ (12): Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công - Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Phạm Văn Luân (Công An Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Lê Văn Đô (PVF-CAND).

Tiền đạo (6): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), Nguyễn Văn

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm