Filip Nguyễn nói điều đặc biệt khi được cùng đội tuyển Việt Nam dự ASIAN Cup

05/01/2024 08:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

Filip Nguyễn từng được ĐT Séc triệu tập nhưng chưa được ra sân thi đấu và giờ anh đang đứng trước cơ hội để lần đầu thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Filip Nguyễn so sánh cảm xúc khi được ĐT Việt Nam và ĐT Séc triệu tập

Filip Nguyễn có tên trong danh sách 30 cầu thủ cùng HLV Troussier sang Qatar để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Kyrgyzstan và xa hơn là giải Asian Cup 2023. 

Chia sẻ về cảm xúc lần đầu được triệu tập, thủ môn Việt kiều khẳng định bản thân cảm thấy rất "thỏa mãn". Đồng thời, anh cũng so sánh cả cảm xúc khi được ĐT Séc triệu tập năm 2020.

"Tôi cảm thấy thỏa mãn khi biết mình có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam. Tôi đã chờ đợi điều đó trong một khoảng thời gian dài. Đó là một điều tuyệt vời đối với gia đình tôi. Dĩ nhiên, đó là một cảm xúc tuyệt vời.

Không có quá nhiều khác biệt về mặt cảm xúc khi được triệu tập bởi ĐT Séc hay ĐT Việt Nam. Đây đều là những đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Tôi mang dòng máu Séc và Việt Nam nên cả 2 lần đều rất có ý nghĩa với tôi", Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn so sánh cảm xúc khi được ĐT Việt Nam và ĐT Séc triệu tập - Ảnh 2.

Filip Nguyễn đang tập luyện cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 (Ảnh: VFF)

Filip Nguyễn là tân binh của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung này. Tuy nhiên, anh được các đồng đội tin tưởng tuyệt đối với tài năng. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khẳng định trình độ của Filip Nguyễn là điều "không phải bàn".

Theo chiều ngược lại, Filip Nguyễn cũng cảm nhận được sự thân thiện từ các đồng đội trên tuyển. Đồng thời, anh cũng đánh giá cao các cầu thủ được HLV Troussier triệu tập trong lần này.

"Tôi nhận thấy các đồng đội trên tuyển của tôi đều là cầu thủ giỏi. Họ xứng đáng có mặt ở đây. Họ là những cầu thủ giỏi nhất của Việt Nam.

Các đồng đội cũng giúp tôi trong việc giao tiếp bằng tiếng Việt, nhưng đôi lúc họ cũng trêu tôi nữa vì khả năng phát âm của tôi chưa tốt. Đôi lúc tôi sẽ nói điều gì đó rất buồn cười", Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn so sánh cảm xúc khi được ĐT Việt Nam và ĐT Séc triệu tập - Ảnh 3.

Filip Nguyễn đánh giá cao các đồng đội góp mặt trong đợt tập trung lần này (Ảnh: VFF)

Trong danh sách 30 cầu thủ được HLV Troussier chốt hôm 4/1, CLB CAHN là đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất. 

Đương kim vô địch V-League có tới 8 cầu thủ được triệu tập. Ngoài Filip Nguyễn, CLB CAHN còn đóng góp các cầu thủ này gồm Quang Hải, Thành Long, Văn Luân, Hồ Tấn Tài, Văn Thanh, Việt Anh, Tuấn Dương.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm