'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất làm nóng cầu trường MTGP

28/12/2022 19:40 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Muay danh tiếng Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ góp mặt ở sự kiện lớn thuộc Muay Thai Grand Prix (MTGP) được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tối 29/12. Giải đấu diễn ra ở Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) quy tụ những tên tuổi võ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế.

MTGP – THE HOME COMING do Liên đoàn Muay TP.HCM và Muay Thai Grand Prix (MTGP) phối hợp tổ chức với sự hợp tác của VTVcab. Đây là sự kiện mở đầu cho hệ thống giải Muay chuyên nghiệp MTGP tại Việt Nam.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất làm nóng cầu trường MTGP - Ảnh 1.

Duy Nhất sẽ đọ sức với võ sĩ Thái Lan vào tối 29/12 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Ảnh: MTGP

Đây là hệ thống tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp của bộ môn Muay Thái ở cấp độ cao nhất trên thế giới, có trụ sở ở Anh quốc. 

Trong 10 năm qua, MTGP đã tổ chức hơn 50 sự kiện trực tiếp tại 15 quốc gia, tạo cơ hội phát triển cho nhiều tài năng Muay, K-1, MMA tiến tới đẳng cấp thế giới, được đánh giá là hệ thống tổ chức giải đấu hàng đầu châu Âu. Những cái tên thuộc Top đầu thế giới như Liam Harrison, Charlie Peters, Evan Jays, John Wayne, Damien Trainor từng góp mặt tại MTGP.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất làm nóng cầu trường MTGP - Ảnh 2.

Danh sách các trận đấu diễn ra tối 29/12. Ảnh: MTGP

Giải đấu ở Việt Nam tới đây quy tụ các võ sĩ đến từ 17 CLB võ thuật trong nước và quốc tế (Thái Lan, Philippines, Anh, Italia, Iran) tham gia tranh tài với 8 trận đối kháng đỉnh cao, 4 trận tranh đai chuyên nghiệp danh giá của các võ sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất làm nóng cầu trường MTGP - Ảnh 3.

Các võ sĩ sẵn sàng tranh tài ở sân chơi lớn. Ảnh: MTGP

Thông tin về tên gọi THE HOME COMING, nhà sáng lập MTGP - ông Philip Tieu chia sẻ niềm vinh dự sau khi tổ chức thành công tại nhiều châu lục, MTGP đã đến với châu Á – cái nôi của võ thuật, đặc biệt là trở về với quê hương Việt Nam, nơi sản sinh rất nhiều võ sĩ tài năng. "Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các võ sĩ hàng đầu của Việt Nam có thêm cơ hội để thi đấu đỉnh cao, cọ xát cùng những đối thủ hàng đầu thế giới và cho cả thế giới thấy những gì họ có thể cống hiến", ông chia sẻ thêm.

Hàng loạt võ sĩ đáng chú ý của làng Muay Việt Nam sẽ tranh tài tại sự kiện như: Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Văn Tuấn, Lê Hoàng Đức, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng, Mã Thành Đang, Lý Diệu Phước… Sự xuất hiện đáng chú ý là Nguyễn Trần Duy Nhất khi võ sĩ này sẽ tranh tài ở hạng cân 60kg sở trường. Đối thủ của Duy Nhất sẽ là Anon Rachvicha đến từ xứ sở Muay Thái Lan.

Một trận đấu được mong chờ tại sự kiện là cuộc đấu giữa 2 võ sĩ hàng đầu Thái Lan là Changpuak Jetsada Pongtong và Turien Paphawin hứa hẹn mang đến người hâm mộ Việt chiêm ngưỡng một trận đấu đẳng cấp cao nhất của môn võ Muay Thái. Hai võ sĩ này sẽ tranh đai vàng của MTGP.

Chủ tịch MTGP khu vực Châu Á, ông Đặng Quốc Thái cho biết MTGP – THE HOME COMING được tổ chức với tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc tế, toàn bộ khu vực sàn đài thi đấu được sản xuất tại nước ngoài đưa về Việt Nam.

Ông chia sẻ: "Khi MTGP tổ chức giải tại TP.HCM, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cấp quản lý, nhà chuyên môn và các câu lạc bộ. TP Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm phát triển mới của MTGP. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn nâng cao tiêu chuẩn cho các võ sĩ Việt, tìm kiếm và những gương mặt nổi bật để thi đấu quốc tế và mang đến niềm vui cho người hâm mộ thể thao võ thuật Việt Nam khi được theo dõi trực tiếp một giải đấu tầm cỡ thế giới tại nhà thi đấu và qua các nền tảng truyền hình của VTVcab."

Bên cạnh việc đầu tư sản xuất, phát sóng trực tiếp toàn bộ giải đấu trên các hạ tầng, VTVcab đã tài trợ 500 triệu đồng cho công tác tổ chức giải, trong đó 420 triệu đồng trao thưởng cho các võ sĩ, góp phần đưa MTGP – THE HOME COMING được ghi nhận là sự kiện thi đấu Muay tại Việt Nam có mức tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay: 60 triệu đồng/trận dành cho võ sĩ chiến thắng hạng thi đấu chuyên nghiệp.

Tiếp theo sự kiện này, vào tháng 3/2023 giải Muay nhà nghề MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 do MTGP, VTVcab và Liên đoàn Muay TP.HCM phối hợp tổ chức cũng sẽ là sân chơi lớn cho các võ sĩ và người hâm mộ môn võ này.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm