Nguyễn Trần Duy Nhất dự giải Muay quốc tế MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023

23/11/2022 12:40 GMT+7 | Thể thao

Ngày 23/11/2022 tại Hà Nội, giải Muay quốc tế MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 chính thức được công bố. Giải đấu do MuayThai Grand Prix (MTGP) và VTVcab phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Liên đoàn Muay TP.HCM.

MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải của MTGP được tổ chức tại Việt Nam. Giải thu hút sự tham dự của các võ sĩ Việt Nam và quốc tế. Những tay đấm tham dự giải, có thể kể đến Changpuak Pongtong (Thái Lan), Jeremy Payet (Pháp), Liam Chirag Patel (Anh)... Giải đấu có sự góp mặt của các võ sĩ chủ nhà: Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu…

Ông Philip Tieu, nhà sáng lập MTGP, cho biết: Việc tổ chức giải đấu tại Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt đối với MTGP, bởi đây không chỉ là sự trở về với quê hương mà còn mong muốn mang đến một giải đấu được tổ chức quy mô, hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự hợp tác tổ chức với VTVcab và Liên đoàn Muay TP.HCM sẽ góp phần đưa bộ môn Muay tại Việt Nam lên những cấp độ cao nhất.

Giải Muay quốc tế MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023, MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023

Đại diện BTC thông tin về giải Muay quốc tế MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023

Chia sẻ về lựa chọn TP.HCM làm nơi đăng cai tổ chức giải, Chủ tịch MTGP khu vực Châu Á Đặng Quốc Thái cho rằng: Đây là trung tâm mới năng động của Đông Nam Á về giải trí và nghệ thuật, mục tiêu của chúng tôi là biến thành phố này trở thành trung tâm của MTGP, nơi hội tụ những điều kiện tốt nhất để các võ sĩ Muay Thái trên khắp thế giới có thể đến đây và tỏa sáng.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác tổ chức, sản xuất, phát sóng, truyền thông hệ thống giải đấu của MTGP. Toàn bộ sự kiện MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 sẽ được VTVcab sản xuất và phát sóng trên các hạ tầng bao gồm kênh truyền hình, ứng dụng OTT và mạng xã hội của VTVcab.

Ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab, nhấn mạnh: Thông qua hợp tác với MTGP tổ chức giải đấu, VTVcab mong muốn mang đến những võ đài đẳng cấp, nơi chúng ta sẽ được sống trong không khí cổ vũ cuồng nhiệt, những trận tranh đấu nghẹt thở từ những tên tuổi lớn của Muay Thái thế giới.

Việc phát sóng giải không chỉ giúp khán giả Việt Nam tiếp cận được với bộ môn thể thao phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới mà còn góp phần phát triển, nâng cao thành tích bộ môn Muay nói riêng, đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam, tạo dấu ấn mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 sẽ tổ chức vào tháng 3/2023. Trước đó, MTGP tổ chức ra mắt thương hiệu tại Việt Nam với sự kiện "World Welterweight Title Fight" vào ngày 29/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP Hồ Chí Minh). Tại đây sẽ diễn ra các trận đấu hệ bán chuyên và chuyên nghiệp, trong đó các trận đáng chú ý:

Hạng cân 51 kg nam: Huỳnh Văn Tuấn vs WaraYut Wanajamriang (Thái Lan)

Hạng cân 60 kg nam: Trương Cao Minh Phát vs Liam Chirag Patel (Anh)

Hạng cân 60 kg nam: Nguyễn Trần Duy Nhất vs Ponphitak Sukpasried (Thái Lan)

Tất cả các trận đấu tại "World Welterweight Title Fight" sẽ được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (nhóm kênh thể thao, ứng dụng OTT và mạng xã hội).

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm