Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch LION Championship

27/11/2022 08:59 GMT+7 | Thể thao

Tối 26/11, đêm chung kết LION Championship 2022 - giải MMA đầu tiên của Việt Nam đã diễn ra với 7 màn so tài trên sàn bát giác ngoài trời diễn ra tại Phú Quốc. 

LION Championship: Nguyễn Trần Duy nhất vẫn độc côc cầu bại

Trong đó phải kể đến 2 trận hạng cân 60kg và 70 kg bởi 2 cái tên được mong chờ nhất đó là Nguyễn Trần Duy Nhất vaf Trần Quang Lộc.

Trong trận đấu chính, võ sĩ Trần Quang Lộc đã đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ Michael Kamil Nguyễn Văn ở trận tái đấu sau 4 năm. Đối mặt với bộ kĩ năng đã được nâng cấp của Kamil, Quang Lộc đã gặp nhiều khó khăn trước khả năng đánh đứng đôi công của tay đấm mang hai dòng máu Việt Nam - Ba Lan.

Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 1.

Võ sĩ Trần Quang Lộc và Michael Kamil Nguyễn Văn giành giật nhau từng điểm trong 5 hiệp thi đấu

Dù vậy, bản lĩnh của võ sĩ MMA đầu tiên của Việt Nam vẫn được Quang Lộc thể hiện một cách xuất sắc. Anh duy trì cách biệt điểm số và tận dụng tối đa từng cơ hội để giành chiến thắng tính điểm đồng thuận 50-45, 48-46, 48-47, giành chức vô địch hạng cân 70kg.

Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 2.

Johnny Trí Nguyễn tự hào khi học trò của mình giành chức vô địch hạng 70kg

Ở trận đấu trước đó, tượng đài võ thuật Việt - Nguyễn Trần Duy Nhất giành chiến thắng trước Nguyễn Tiến Long tại chung kết hạng 60 kg nam với số điểm 48-47, 46-49, 49-46 sau 5 hiệp đấu, bổ sung thêm một danh hiệu quý giá - chức vô địch LION Championship vào bộ sưu tập của mình.
Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 3.

Một trận chung kết vô cùng khó khăn với Nguyễn Trần Duy Nhất trước Nguyễn Tiến Long

Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 4.

Duy Nhất giành đai vô địch cùng tiền thưởng 200 triệu đồng

Ở trận mở màn cho đêm chung kết LION Championship, võ sĩ Phạm Văn Nam đã giành chiến thắng trước võ sĩ Đỗ Huy Hoàng. Anh cũng là võ sĩ đầu tiên trong đêm chung kết chạm tay vào đai vô địch nhờ thắng điểm hạng 56kg cùng tiền thưởng 200 triệu đồng.

Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 5.

Võ sĩ Phạm Văn Nam và võ sĩ Đỗ Huy Hoàng ở trận đấu mở màn cho đêm chung kết

Trong hai trận đấu nữ, tại hạng 56kg, Dương Thị Thanh Bình hạ gục Nguyễn Thị Uyển Nhi nhờ một đòn bẻ tay đẹp mắt chỉ sau chưa đầy 2 phút thi đấu, giúp cô trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất của thể thao Thái Nguyên lên ngôi ở giải đấu lần này.

Trần Quang Lộc và Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch Lion Championship - Ảnh 6.

Dương Thị Thanh Bình trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất của thể thao Thái Nguyên lên ngôi

Hạng 52kg, võ sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa không gặp may mắn như người đồng đội Thanh Bình. Giành lợi thế trước nhà vô địch Muay thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc nhờ các kĩ thuật vật đặc trưng, Quỳnh Hoa lại rơi vào thế khóa cổ của đối thủ và đành chấp nhận thua cuộc khi trọng tài can thiệp dừng trận đấu ở 3 phút 29 giây hiệp 2.

Trong trận đấu hạng 65kg, HCĐ Tán thủ Asiad Nghiêm Văn Ý chính thức lên ngôi nhờ chiến thắng tính điểm trước Trịnh Xuân Anh. Lối di chuyển, ra đòn đánh đứng thông minh của Văn Ý đã khiến những nỗ lực kéo trận đấu xuống sở trường Jiujitsu của Xuân Anh đã không thể trở thành hiện thực sau 5 hiệp.

Tại hạng 77kg, một võ sĩ cũng để thua đáng tiếc là Lý Văn Huỳnh từ CLB Wushu King. Giành được lợi thế nhờ cú đá cao ngay trong những giây đầu, Văn Huỳnh đã để mất lợi thế khi đối thủ người Nga Aleksei Filonenko kéo anh xuống sàn và đánh bại anh bằng loạt đòn giã gạo (ground-and-pound) ở 3 phút 10 giây hiệp 1.

Sau mùa giải 2022, LION Championship sẽ bắt đầu mùa 2023 với 7 nhà vô địch vừa lên ngôi thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ đai, hứa hẹn một tương lai phát triển bùng nổ của MMA Việt Nam sau hiệu ứng lớn trong cộng đồng võ thuật Việt Nam thời gian vừa qua.

Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm