Hai võ sĩ Thái Nguyên là ứng viên sáng giá cho chức vô địch MMA nữ đầu tiên của Việt Nam

24/11/2022 10:06 GMT+7 | Thể thao

Quỳnh Hoa - Thanh Bình xuất thân là các vận động viên Tán Thủ - Muay Thái - Kickboxing thuộc thế hệ vận động viên kế cận của Trung tâm TDTT Thái Nguyên với hy vọng kế tục các đàn chị như: Bàng Thị Mai, Dương Thị Ngọc Anh đã nổi tiếng ở những sàn đấu quốc nội.

Ở LION Championship 2022, giải MMA đầu tiên của Việt Nam chứng kiến hai cô gái đến từ Trung tâm TDTT Thái Nguyên: Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa và Dương Thị Thanh Bình góp mặt vào hai trận chung kết hạng 52 và 56kg.

Hai nữ võ sĩ Thái Nguyên ứng cử viên sáng giá chức vô địch MMA nữ đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 1.

Võ sĩ Dương Thị Thanh Bình áo đỏ

Ở trận chung kết hạng 56kg, Dương Thị Thanh Bình sẽ chạm trán một võ sĩ có khả năng đôi công rất tốt là Nguyễn Thị Uyển Nhi tới từ Nghệ An. Trong khi đó, Quỳnh Hoa sẽ phải đối mặt ứng cử viên vô địch sáng giá nhất ở các hạng cân nữ - nhà vô địch Muay Thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Khi MMA chính thức được công nhận tại Việt Nam và có sự kiện tranh cúp MMA Việt Nam đầu tiên trong năm 2021, cả hai cô gái đến từ Thái Nguyên được lựa chọn để thử sức bản thân với sàn đấu mới. 

Đáng chú ý, cô gái sinh năm 2003 mới chỉ làm quen với bộ môn BJJ - Nhu thuật Brazil chỉ đúng… 1 tuần. Ở trận đấu sau đó, Thanh Bình cũng sử dụng hiệu quả các đòn vật để giành chiến thắng trước đối thủ Nguyễn Thị Hương.

Hai nữ võ sĩ Thái Nguyên ứng cử viên sáng giá chức vô địch MMA nữ đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 2.

Võ sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa áo đỏ

Tiếp tục tiến đến LION Championship 2022, hai cô gái Thái Nguyên được ban huấn luyện gửi gắm tới Trung tâm huấn luyện MMA Việt Nam để bổ sung kĩ năng địa chiến, tiền đề cho những chiến thắng ở các trận đấu vòng loại và bán kết.

Quỳnh Hoa - Thanh Bình nỗ lực trong việc luyện tập trước thềm chung kết LION Championship 2022

Với sự bổ sung kịp thời các kĩ năng chiến đấu, sức trẻ cùng quyết tâm giành những chiếc đai đầu tiên ở LION Championship 2022 sẽ là thứ vũ khi mà hai cô gái bước vào những trận so tài ở đêm chung kết sắp tới.

Đêm chung kết LION Championship 2022 sẽ diễn ra từ 20h00 ngày 26/11 tại Quảng trường biển Grand World, Phú Quốc. Các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh ON Sport và fanpage của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam.

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm