Điệp Sơn: Kinh nghiệm khám phá ‘Thiên đường’ có thật & những trải nghiệm khó quên

11/05/2017 12:24 GMT+7 | Tư vấn du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Một phần là do đến đây vào dịp Hè - thời điểm đẹp nhất trong năm. Chưa nơi nào đã từng in dấu dép, đã từng đi qua, mà vừa rời khỏi đã mang tâm trạng cực kỳ luyến tiếc, muốn quay lại ngay và luôn để cắm trại qua đêm, để trải nghiệm được hết cái vẻ đẹp của nơi này như Điệp Sơn.

* Trải nghiệm gì ở Điệp Sơn?

- Thấy rõ con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh.

- Các bạn không cần phải lo, vì thời điểm thủy triều cao nhất cũng chỉ tới rốn thôi, ko cần phải sợ bị sóng cuốn đi. Vì nước biển cực êm.

- Cảm giác bước đi giữa đại dương, ngắm cá bơi thế nào thì tự định nghĩa nhé !

- Đi trên chính con đường đó xuyên qua 3 đảo.

- Ở đảo thứ 3, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh. Huyền bí là ở chỗ đó !* Đi Điệp Sơn như thế nào?

- Di chuyển từ Nha Trang : Đến cảng Vạn Giã, cách Nha Trang khoảng 60km về hướng tỉnh Phú Yên.

- Còn mình : Từ TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên -> cảng Vạn Giã, hướng vào Nha Trang, khoảng gần 70km, qua đèo Cả. Đoạn đường biển này cực đẹp, qua vịnh Vũng Rô, bãi biển Đại Lãnh.

- Đến khu vực cảng Vạn Giã gọi cho anh Tư Nghĩa - 0166 7982 151. Có khi người bắt máy là anh Luân. Họ sẽ sắp xếp canô cho ra đảo Điệp Sơn. Mà thiết nghĩ nên gọi trước đó 1 2 ngày để nắm tình hình.

- Vé khứ hồi 200k/ người. Các dịp Lễ thì thấy ca nô ra vô thường xuyên, liên tục.

- Còn ngày thường, nếu đi trong ngày, không cắm trại qua đêm thì khuyến khích nên ra chuyến 8h - 9h sáng. Về thì có các chuyến 13h, 14h, và 16h.

- Thời gian ngồi canô đúng 20 phút. Canô không bị bắn tốc độ nên phóng rất nhanh.* Thêm thông tin quan trọng về cách tính thủy triều ( nước rút ) - Điệp Sơn có đẹp hay không là phụ thuộc vào vấn đề này nữa :

- Từ 1 -> 15 âm lịch : nước rút buổi chiều.

- Từ 15 -> cuối tháng âm lịch : nước rút buổi sáng.

* Nếu theo kế hoạch thì mình sẽ quay lại Điệp Sơn vào một ngày gần nhất.

Để cắm trại qua đêm, tối bắt xe từ SG -> Phú Yên. Dặn bác Tài đến đoạn cảng Vạn Giã cho xuống, rồi bắt xe ôm vào cảng chỉ khoảng 2km. Đến đó rồi đợi canô ra Đảo thôi. À ! nghe nói điện trên đảo chỉ cấp từ 18h - 21h thôi. Nên sau 21h tự thân vận động nhé hoặc abc xyz gì thì tùy !

- Trên đảo cũng có bán thức ăn linh tinh, hải sản ăn cũng vui miệng. Nước uống như Ô Long hay trà xanh 0 độ các thứ cực hạt dẻ, có 10k thôi. Bất ngờ đến nổi hỏi lại " ủa ?! Sao rẻ vậy chị? "-> Chốt lại chi phí :

- Xe khách từ SG -> Cảng Vạn Giã : 400k / khứ hồi / người.

- Canô ra đảo Điệp Sơn : 200k/ khứ hồi / người.

- Lều nhỏ 100k / đêm / 2 người.

- Chi phí phát sinh : tự cân nhắc !

Bài & Ảnh: Tân Nhật

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm