Thể Công Viettel loại PVF-CAND sau loạt luân lưu kịch tính, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia

01/05/2024 21:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với chiến thắng 5-3 trên chấm luân lưu trước PVF-CAND (2-2 ở thời gian chính thức), Thể Công Viettel đã giành vé vào bán kết Cúp quốc gia 2023-24, đối đầu kình địch cùng thành phố, Hà Nội FC.

Thể Công Viettel loại PVF-CAND, hẹn Hà Nội ở bán kết

Bất chấp việc không được sử dụng ngoại binh trong cuộc đối đầu với PVF-CAND, Thể Công Viettel vẫn được đánh giá mạnh hơn hẳn nhờ dàn nội binh với những tuyển thủ quốc gia như Bùi Tiến Dũng, Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Đức Chiến, Hoàng Đức,... Bên cạnh đó, họ còn được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy

Tất nhiên, PVF-CAND cũng khá đáng gờm với những gương mặt trẻ như Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Đức Phú, Thanh Nhàn. Đó là lý do họ nhập cuộc tương đối tích cực và có tình huống đe dọa khung thành thủ môn Quàng Thế Tài ở phút thứ 2 sau pha phối hợp giữa Thanh Nhàn và Lê Văn Đô. Đến phút thứ 8, chính Lê Văn Đô lại có một cú dứt điểm khá nguy hiểm đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. 

Thể Công Viettel loại PVF-CAND, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 2.

Bàn mở tỷ số của Hữu Thắng. Ảnh chụp màn hình

Thể Công Viettel loại PVF-CAND sau loạt luân lưu kịch tính, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 3.

Hữu Thắng ăn mừng bàn mở tỷ số. Ảnh Hoàng Linh

Tấn công nhiều nhưng không thể dứt điểm thành công, PVF-CAND phải trả giá. Phút thứ 15, Đinh Tuấn Tài mở bóng rất thoáng để Trương Tiến Anh xuống biên và căng ngang vào cho Hữu Thắng mở tỷ số. Chỉ 4 phút sau, Hữu Thắng đáp lễ Trương Tiến Anh bằng một đường kiến tạo, nhưng "số 86" lại dứt điểm vọt xà ngang. Cuối hiệp một, Hữu Thắng tiếp tục uy hiếp khung thành đội khách bằng một pha bắt volley đưa bóng đi sát cột dọc. 

Các cầu thủ Viettel hẳn phải khá tiếc nuối vì đã không thể nới rộng khoảng cách bởi sang hiệp hai, PVF-CAND đã tìm kiếm được bàn gỡ hòa. Đó là một siêu phẩm sút phạt từ cự ly gần 30 mét của Thanh Nhàn khiến thủ thành Thế Tài bất lực. Tuyển thủ U23 này vui mừng đến nỗi sẵn sàng cởi áo ăn mừng và nhận một thẻ vàng cảnh cáo. 

Thể Công Viettel loại PVF-CAND, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 3.

Siêu phẩm sút phạt của Thanh Nhàn. Ảnh chụp màn hình

Thể Công Viettel loại PVF-CAND, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 4.

Thanh Nhàn cởi áo ăn mừng sau bàn gỡ hòa 1-1. Ảnh Hoàng Linh

Phút 64, Thể Công Viettel lại tự làm khó mình sau khi Đức Chiến nhận thẻ vàng thứ hai vì một pha phạm lỗi nguy hiểm với Xuân Nam. Mặc dù vậy, các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng đã tỏ rõ quyết tâm giải quyết trận đấu trong 90 phút khi dâng lên tấn công. Cầu thủ vào thay người Khuất Văn Khang có một pha băng cắt dứt điểm cận thành rất nguy hiểm ở phút 72, nhưng thủ thành Phí Minh Long đã cứu thua ngoạn mục. Ở tình huống phạt góc sau đó, một cầu thủ phòng ngự của PVF-CAND phải cứu thua sau cú dứt điểm của Bùi Tiến Dũng.

Và đến phút 82, Trương Tiến Anh có một pha đứt điểm rất ngoạn mục bằng chân trái từ ngoài vạch 16m50, đưa đội chủ nhà dẫn 2-1. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Chỉ 2 phút sau, Hiểu Minh sút bóng chạm chân Huy Hùng đổi hướng, gỡ hòa 2-2. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu, khiến hai đội phải bước vào loạt đấu súng trên chấm 11m.

Thể Công Viettel loại PVF-CAND sau loạt luân lưu kịch tính, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 6.

Bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Trương Tiến Anh. Ảnh chụp màn hình

Thể Công Viettel loại PVF-CAND sau loạt luân lưu kịch tính, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 7.

Bàn gỡ hòa 2-2 đầy may mắn của PVF-CAND. Ảnh chụp màn hình

Ở loạt sút luân lưu, Hoàng Đức, Khuất Văn Khang, Bùi Tiến Dũng, Tiến Anh, Mạnh Cường (Thể Công Viettel) và Thanh Nhàn, Hiểu Minh, Bảo Long (PVF-CAND) thực hiện thành công thì Hữu Nam (PVF-CAND) lại sút lên trời ở loạt đá thứ 4. Thắng 5-3 trên chấm luân lưu, Thể Công Viettel sẽ gặp Hà Nội FC trong trận derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia.

Thể Công Viettel loại PVF-CAND sau loạt luân lưu kịch tính, sẽ có derby thủ đô ở bán kết Cúp quốc gia - Ảnh 8.

Pha đá hỏng của Hữu Nam khiến PVF-CAND bị loại. Ảnh chụp màn hình

Đội hình xuất phát Thể Công Viettel vs PVF-CAND

Thể Công Viettel: Thế Tài, Tiến Dũng, Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Đức Chiến, Tiến Anh, Hữu Thắng, Đinh Tuấn Tài, Hoàng Đức, Mạnh Dũng, Danh Trung

PVF-CAND: Phí Minh Long, Bảo Long, Công Đến, Hiểu Minh, Văn Đô, Xuân Bắc, Đức Phú, Xuân Nam, Ngọc Sơn, Minh Đoàn, Thanh Nhàn

Ghi bàn: Hữu Thắng 15, Tiến Anh 82 - Thanh Nhàn 56, Huy Hùng 84 phản lưới

Thẻ đỏ: Đức Chiến 67

Tỷ số luân lưu: 5-3

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm