Dân tình ở Hà Nội tranh thủ 'chạy đua' du xuân nốt những ngày Tết, mùng 7 mà nhiều nơi vẫn đông nghịt

28/01/2023 15:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dạo quanh Hà Nội trong ngày mùng 7 Tết này, dễ dàng thấy nhiều nơi vẫn đông nghịt người đi du xuân.

Mặc dù vào ngày mùng 6 Tết vừa qua, nhiều nơi đã quay trở lại làm việc, thế nhưng ngay sau đó lại rơi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần nên có vẻ như dân tình vẫn tiếp tục tranh thủ đi du xuân. Dạo quanh phố phường Hà Nội trong sáng và chiều hôm nay (mùng 7 Tết), nhất là ở những địa điểm như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Bác, các đền chùa, đường phố quanh mạn hồ Tây... sẽ thấy cảnh tượng đông nghịt du khách. 

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, suốt những ngày Tết vừa qua và cho đến tận hôm nay, dòng người từ khắp nơi đổ về. Nhiều đoàn du khách đến từ các tỉnh khác khiến cho nơi này trở nên vô cùng tấp nập. Trong đó, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ những ngày xuân đến đây thăm quan và cầu mong những may mắn, tốt đẹp trong chuyện học hành. 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày mùng 7 vẫn rất đông người đổ về.

Xung quanh khu vực Văn Miếu còn có nhiều địa điểm xin chữ đầu năm, cũng thu hút rất nhiều người. Đặc biệt, ngay đối diện Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn có hẳn một khu vực riêng được dựng lên để mọi người vào thăm thú và xin chữ.

Khu vực trưng bày, viết chữ... đầu năm cho du khách thăm quan và xin chữ.

Mùng 7 Tết, thời tiết nắng đẹp càng thích hợp cho một chuyến du xuân, kể cả khi đó là du xuân "chạy đua". Quả thật, trời Hà Nội thế này mà không đi chơi thì quả là có lỗi với thời tiết.

Ra đến phía Lăng Bác rồi ngược lên mạn hồ Tây, càng thấy đường sá thêm phần tấp nập, nhộn nhịp. Người đi lễ đầu năm, người đi chơi, tranh thủ tận hưởng nốt những ngày nghỉ cuối trong dịp Tết. 

Lăng Bác cũng là một địa điểm thu hút nhiều người đến trong những ngày đầu năm.

Nhiều ngả đường quanh hồ Tây vô cùng đông đúc.

Dân tình ở Hà Nội tranh thủ 'chạy đua' du xuân nốt những ngày Tết, mùng 7 mà nhiều nơi vẫn đông nghịt - Ảnh 6.

Nhiều người lựa chọn đạp vịt tại hồ Trúc Bạch nhân ngày nắng đẹp.

Các đền chùa quanh mạn hồ Tây vẫn đông nghịt du khách đổ về du xuân, đi lễ...

 

Chỉ 1 - 2 ngày nữa thôi là mọi người sẽ quay trở lại guồng công việc ngày thường. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng không khí Tết vẫn còn rất tấp nập khắp mọi nẻo đường. Hiện tại, không chỉ du xuân quanh Hà Nội, nhiều người vẫn đang "miệt mài" đi du lịch đầu năm mới ở rất nhiều địa điểm du lịch trong nước và nước ngoài.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm