Trổ tài với món ăn vặt tuổi thơ, cô gái bức xúc khi bị cộng đồng mạng tả món ăn bằng từ ngữ khó nghe

13/01/2023 20:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những ý kiến khó nghe về món ăn vặt dân dã này khiến nhiều người yêu ẩm thực vô cùng bức xúc.

Ăn uống vốn dựa vào sở thích cá nhân của mỗi người. Thế nhưng vẫn có những lúc câu chuyện ẩm thực được đưa ra bàn luận tranh cãi vô cùng gay gắt. Điển hình như mới đây, một cô gái đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên mạng xã hội về việc món ăn vặt tuổi thơ lại bị một bộ phận cộng đồng mạng gọi với những từ ngữ khó nghe.

Trổ tài với món ăn vặt tuổi thơ, cô gái bức xúc khi bị cộng đồng mạng tả món ăn bằng từ ngữ khó nghe - Ảnh 2.

Món ăn cô gái trổ tài trên mạng xã hội. (Ảnh: @bichngocamthuc)

Cụ thể món ăn mà cô gái làm chính là món bột khuấy hay còn gọi là bột sắn quấy. Thế nhưng, một số ý kiến cho rằng món ăn này trông rất... gớm thậm chí còn có những bình luận so sánh món bột khuấy này bằng những từ ngữ mô tả rất khó nghe.

Trổ tài với món ăn vặt tuổi thơ, cô gái bức xúc khi bị cộng đồng mạng tả món ăn bằng từ ngữ khó nghe - Ảnh 3.

Những bình luận với từ ngữ khó nghe khiến cô gái vô cùng bức xúc. (Ảnh: @bichngocamthuc)

Ngay lập tức cô gái đăng tải một clip khác chia sẻ về sự bức xúc của bản thân rằng không hiểu vì sao một số người lại có phát ngôn rất thiếu văn minh về món ăn này như vậy. Clip cũng thu hút lượng tương tác lớn, không chỉ có cô gái mà những người yêu ẩm thực nói chung cũng bày tỏ sự tức giận khi món ăn dân dã, ngon lành này lại bị mô tả bằng những từ ngữ khó nghe.

Trổ tài với món ăn vặt tuổi thơ, cô gái bức xúc khi bị cộng đồng mạng tả món ăn bằng từ ngữ khó nghe - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự tức giận đối với nhữung phát ngôn tiêu cực trên. (Ảnh: @Bichngocamthuc)

Tuy nhiên những bình luận trên chỉ mang tính thiểu số. Bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người bày tỏ sự yêu mến đối với món ăn này. Có thể nói bột khuấy là món ăn chứa đầy kỷ niệm tuổi thơ. Bên cạnh cách ăn bột sắn quấy chấm đường như thông thường thì ở xứ Nẫu Bình Định lại có cách ăn bột khuấy chấm mắm rim hoặc thậm chí là cho thêm cả topping như thịt băm, hành lá,...

Nhiều người khen và nhớ đến hương vị món bột khuấy này. (Ảnh: @bichngoncamthuc)

Trông thì giản đơn vậy thôi, món bột khuấy ấy lại là món ăn tinh thần của một thời khó khổ, mà có lẽ những người lớn tuổi hoặc thế hệ 7X, 8X, thậm chí là những 9X "đời đầu" đều biết đến. Những miếng bột dẻo dẻo, nong nóng rồi chấm vào nước mắm ớt tạo nên vị bùi bùi, cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa trong những ngày mưa hoặc ngày trời trở gió mới thích làm sao. Đặc biệt là vào thời ấy, món bột khuấy như một món sơn hào hải vị, ngon vô cùng.

Món bột khuấy đầy ký ức tuổi thơ. (Ảnh: @Internet)


Thế nên, dù món ăn đó có xa lạ hoặc không bắt mắt với bản thân mình đi chăng nữa thì vẫn nên dành sự tôn trọng lẫn ứng xử một cách văn minh đối với những món ăn của mỗi vùng miền, địa phương.

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm