Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood

06/01/2023 20:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Để một dự án ra rạp thành công, các nhà làm phim phải tốn rất nhiều công sức, thời gian, tiền của cho kế hoạch quảng bá, tuyên truyền.

Hẳn nhiên, thành công từ mỗi dự án cũng khác nhau. Nếu phim điện ảnh có chất lượng tốt, đầu tư chỉn chu thì khán giả sẽ đón nhận, nhưng không vì thế mà khâu quảng bá phim bị coi nhẹ. Bằng chứng là với năm 2022 vừa qua, có nhiều đơn vị đã đổ cả đống tiền để tung chiêu quảng bá độc lạ.

Thu Trang - Tiến Luật bán cơm tấm sườn bò nướng vị phở

Cuối tháng 4/2022, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đưa phim điện ảnh Nghề siêu dễ ra rạp. Đây là dự án được remake từ kịch bản Extreme job (Nghề siêu khó) rất ăn khách của Hàn Quốc. Trong Extreme job, các nhân vật chính vì muốn thực hiện nhiệm vụ bắt tội phạm mà phải mở một quán gà rán. Còn với kịch bản Việt hóa, Thu Trang - Tiến Luật đổi món gà rán thành món cơm tấm sườn bò nướng vị phở.

Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood - Ảnh 2.

Thu Trang trực tiếp phục vụ cơm tấm ở sự kiện quảng bá phim. Ảnh: ĐPCC

Theo lời Thu Trang, món cơm tấm sườn bò nướng vị phở được đặt hàng đầu bếp chuyên nghiệp chế biến ra công thức độc quyền cho đoàn phim. Để quảng bá dự án phim của mình, Thu Trang tổ chức hẳn gian hàng bán cơm tấm sườn bò nướng vị phở tại khu vực trung tâm TP.HCM. Sau đó, các diễn viên chính gồm Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn, Vũ Ngọc Anh, Huỳnh Phương đã đến quán cơm tấm đặc biệt này để bưng bê, chạy bàn phục vụ khán giả.

Trong các chiến dịch quảng bá phim Việt, đoàn phim Nghề siêu dễ là đơn vị đầu tiên đưa món ăn từ trên màn ảnh ra đến đời thực. Trong thời điểm mở bán cơm, món ăn này đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Cánh truyền thông - báo chí cũng vì thế mà liên tục đưa tin về chiêu quảng bá dự án độc lạ.

Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood - Ảnh 3.

Món ăn được chế biến độc quyền cho phim "Nghề siêu dễ". Ảnh: ĐPCC

Cuối cùng, phim Nghề siêu dễ ra rạp thành công, thu về con số hơn 70 tỷ đồng. Trong giai đoạn phim Việt gặp nhiều khó khăn như hiện tại, mức doanh thu hơn 70 tỷ đồng đã là rất khá khẩm.

Trấn Thành bán bánh canh cua giá 300 ngàn đồng

Sau Thu Trang, Trấn Thành tiếp tục thực hiện chiêu quảng bá phim ảnh bằng món ăn. Nếu Thu Trang thuê đầu bếp tạo món ăn độc quyền thì Trấn Thành lại có cách làm khác biệt hơn.

Trấn Thành kể, ban đầu anh xây dựng ý tưởng phim điện ảnh Nhà bà Nữ từ một quán bánh canh cua gần nhà. Sau khi tìm hiểu, Trấn Thành mới biết quán bánh canh mà anh ăn từ khi còn bé chính là "bánh canh cua 300k" gây bão mạng xã hội suốt một thời gian.

Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood - Ảnh 4.

Trấn Thành quyết tâm đưa món bánh canh cua vào phim Tết. Ảnh: ĐPCC

Tiếp đến, Trấn Thành làm kịch bản với nội dung kể về một gia đình sống bằng nghề bán bánh canh cua. Trong đó, Lê Giang - Uyển Ân đóng vai chính, Trấn Thành vào vai phụ - chàng con rể luôn bị chê bai vô dụng nhưng hễ đi ra ngoài là lại khoe khoang mình mới là kẻ làm chủ gia đình.

Trong buổi họp báo công bố dự án, Trấn Thành đã sắp xếp một góc riêng để khách mời thưởng thức món bánh canh cua. Chủ quán bánh canh cua này cũng xuất hiện và tự tay múc bánh, phục vụ cho dàn khách mời được Trấn Thành đưa đến.

Sau đó, câu chuyện về bánh canh cua tiếp tục xuất hiện ầm ĩ trên các nền tảng Facebook, TikTok, góp phần tạo nên "nhận diện thương hiệu" đầy sáng tạo cho bộ phim do Trấn Thành làm đạo diễn. Hiện tại, dù phim Nhà bà Nữ chưa chính thức ra mắt nhưng với cách quảng bá độc đắc này, phim của Trấn Thành vẫn ghi điểm mạnh trong lòng công chúng.

Dược Sĩ Tiến làm đại lộ danh vọng như Hollywood

Không bán bánh canh cua cũng chẳng bán cơm tấm sườn bò nướng vị phở, Dược Sĩ Tiến chi mạnh tay để làm Đại lộ danh vọng hệt như Hollywood.

Tại sự kiện ra mắt phim Hạnh phúc máu, khi khách mời đã vào các rạp, Dược Sĩ Tiến đã cho ekip làm gấp một Đại lộ danh vọng có chiều dài hơn 30m tại khu vực sảnh chờ. Từng viên gạch có in hình ngôi sao và khắc tên các thành viên làm nên bộ phim và được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên.

Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood - Ảnh 5.

Đại lộ danh vọng phiên bản phim "Hạnh phúc máu" được dựng ngay tại rạp chiếu phim. Ảnh: ĐPCC

Đại lộ danh vọng được lấy ý tưởng từ đại lộ danh vọng Hollywood (Mỹ). Tại Mỹ, đại lộ danh vọng Hollywood được tạo ra nhằm vinh danh những nghệ sĩ có đóng góp cho nền nghệ thuật của thế giới.

Nói về vị trí sắp xếp tên từng người trên đại lộ danh vọng phiên bản Việt, đại diện nhà sản xuất – Dược Sĩ Tiến cho biết: "Tất cả được sắp xếp ngẫu nhiên không ai trên - ai dưới, vì đối với Tiến và ê kíp thì tất cả đều quan trọng như nhau. Đại lộ danh vọng thay cho lời cảm ơn của Tiến đến với tất cả mọi người".

Quảng bá phim kiểu sao Việt: Trấn Thành bán bánh canh, Thu Trang bán cơm tấm, có người làm Đại lộ danh vọng như Hollywood - Ảnh 6.

Ngọc Mai thích thú khi nhìn thấy tên mình xuất hiện ở Đại lộ danh vọng. Ảnh: ĐPCC

Hạnh phúc máu kể về Vương Đình - một gia tộc lâu đời, giàu có, sống gần như biệt lập ở biệt thự trong rừng. Mẹ chồng - nàng dâu thay nhau nắm giữ mọi quyền lực cho tới khi người đàn ông thực sự của gia đình có khả năng tiếp quản gia tộc. Tuy nhiên, những người phụ nữ đứng đầu gia tộc Vương Đình lại bị sự cuồng tín với "ơn trên" và trọng trách làm "máy đẻ" sinh con trai nối dõi chi phối cả cuộc đời.

Sự trở về của Vĩnh An (Dược sĩ Tiến) sau nhiều năm du học ở nước ngoài những tưởng sẽ là ngày đoàn viên ấm áp cho gia đình bà Hà Phương (NSND Kim Xuân), nhưng kết quả lại khiến bí mật đen tối của quá khứ bị đưa ra ánh sáng.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm