Trở lại thành phố sau Tết, sinh viên khoe được bố mẹ gói cả "chợ quê" trong balo theo cùng, đồ ăn chất như đống núi

27/01/2023 19:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Rời quê lên thành phố học tập sau Tết, sinh viên lại có dịp chia sẻ những túi thức ăn chất thành núi được gia đình chuẩn bị để mang lên thành phố.

Đến thời điểm hiện tại, kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 cơ bản đã kết thúc. Người lao động thì chuẩn bị đã đi làm trở lại, còn các bạn sinh viên cũng rục rịch để lên thành phố, quay lại cuộc sống công việc, học tập thường nhật. Và như một thông lệ, mỗi lần sinh viên từ quê nhà lên thành phố đều mang đầy những túi xách, vali chứa thức ăn do gia đình chuẩn bị. Từ đồ ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt... cho đến những món ăn đặc trưng ngày Tết như: bánh chưng, giò chả, thịt khô... tất cả đều gói gọn trong những túi hành lí và vali của sinh viên. 

Hãy cùng xem hành trang của sinh viên khi chuẩn bị lên thành phố sau kì nghỉ Tết ra sao mà khiến dân tình "cười xỉu" nhé:

Trước khi đi đã bảo với mẹ rằng không mang nhiều đồ đâu nhưng mà xuống đến nơi mở ra thì thấy... một túi đầy bánh kẹo. Thậm chí có hẳn một con gà nằm ngọn gàng trong balo (Ảnh: Mạnh Quyền)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 2.

Bánh kẹo nhiều đến nỗi còn phải mang cả chậu ra để đựng (Ảnh: Vũ Nhật Linh)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 3.

Bạn có thể đếm được có tổng bao nhiêu túi thức ăn được bố mẹ tiếp tế không? (Ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 4.

Đựng đồ ăn bố mẹ tiếp tế khi lên thành phố sau Tết bằng balo, túi bóng là xưa rồi, nay phải đựng bằng hẳn đầy một cốp xe ô tô nhé! (Ảnh: Nam Nguyễn)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 5.

Mang toàn đặc sản quê hương lên thành phố (Ảnh: Không Sợ Chó)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 6.

Chắc hẳn là quá nhiều đồ rồi nên bạn sinh viên này mới phải để thực phẩm chung với quần áo (Ảnh: Không Sợ Chó)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 7.

Hết thùng lớn rồi đến thùng bé, đâu đâu cũng thấy đồ ăn bố mẹ chuẩn bị để tiếp tệ cho con sau tết. Thế này thì cân nặng cứ tăng lên vù vù thôi! (Ảnh: Không Sợ Chó)

"Cười xỉu" với cảnh sinh viên chất đống thức ăn khi lên thành phố sau Tết - Ảnh 8.

Còn gì để nói về trường hợp này không nhỉ?

Sinh viên xa nhà phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, từ chuyện đi lại, nhà ở đến ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng phải tính toán kỹ lưỡng. Vì thương con nên mỗi khi về thăm nhà là phụ huynh đều nhồi nhét cho con càng nhiều đồ ăn càng tốt. Chính vì lý do đó mà sinh viên sau Tết ai cũng "tay xách nách mang" không biết bao nhiêu thứ đồ lên thành phố.

Dẫu phải xách những túi đồ lỉnh kỉnh như vậy, nhưng đa phần các bạn sinh viên đều tỏ ra vui vẻ. Không phải là vì có nhiều đồ ăn sau Tết mà các bạn sinh viên có thể cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh. Ở nơi phương xa, mỗi lần nhớ nhà, nhìn thấy những món đồ ăn được bố mẹ chuẩn bị thì ngay lập tức trong lòng lại cảm thấy ấm áp, phấn chấn hơn như có gia đình luôn sát cánh kề bên vậy! 

Tổng hợp

Đông

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm