Bộ VH,TT&DL: "Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý"

27/01/2023 15:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trưa 27/1, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, cho biết việc nghệ sĩ Xuân Bắc có bài đăng gây bức xúc dư luận Bộ đã nắm rõ.

"Sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì, Cục nghệ thuật Biểu diễn tham mưu để xử lý vụ việc. Bộ sẽ làm việc trên tinh thần khách quan, thận trọng. Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý. Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình triển khai, xem xét. Nếu có thông tin, Bộ sẽ thông báo sau", ông Trung nói.

Bộ Văn hóa: "Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý" - Ảnh 1.

Xuân Bắc hiện vẫn im lặng trước sự phản ứng của dư luận.

Trong khi đó bà Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nói với chúng tôi lãnh đạo Cục sẽ làm việc cụ thể với nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trước đó, ông Trần Hướng Dương, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho rằng: "Khen chê với nghệ sĩ là điều bình thường và nên lắng nghe một cách văn minh. Xuân Bắc không nên phản ứng với khán giả. Nếu có chia sẻ nên chia sẻ một cách chân thành. Xuân Bắc nên rút kinh nghiệm".

Một số nhà văn như Nguyễn Quang Lập, Hoài Hương... nêu quan điểm Xuân Bắc cần lên tiếng xin lỗi khán giả sau bài đăng ẩn ý chửi khán giả.

Nhà văn Hoài Hương nói: "Hành động của Xuân Bắc không chỉ ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của anh ấy mà còn ảnh hưởng tới cả dàn nghệ sĩ Táo Quân và nghệ sĩ nói chung bởi người ta thường nói một con sâu làm rầu nồi canh. Vì vậy Xuân Bắc cần lên tiếng xin lỗi khán giả về phát ngôn kém duyên của mình. Anh ấy cũng cần rút kinh nghiệm, đã là người của công chúng nên có sự kiềm chế với sự tức giận của mình".

Bộ Văn hóa: "Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý" - Ảnh 2.

Bộ cho biết sẽ xử lý vụ việc trên tinh thần khách quan, thận trọng.

Sau bài viết Cái Tát Của Mẹ, Xuân Bắc bị phản ứng dữ dội từ dư luận. Đa số khán giả cho rằng nam nghệ sĩ đã mượn chuyện người mẹ gói bánh chưng và người con chê bánh chưng nhưng vẫn "ăn tụt lưỡi" nhằm để mắng khán giả - những người chê Táo Quân - là "Ăn cháo đá bát". 

Trước sự phản ứng từ dư luận, NSƯT Xuân Bắc hiện vẫn giữ im lặng.

Nam Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm