Đại diện pháp lý Lee Seung Gi: 'Không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền'

24/11/2022 14:55 GMT+7 | Kbiz

Đại diện pháp lý của ca sĩ/diễn viên Lee Seung Gi đã đưa ra tuyên bố phản hồi mới nhất sau đoạn ghi âm của CEO Hook Entertainment.

Đầu tuần này, Dispatch đã vạch trần Hook Entertainment vì đã giữ lại khoản thu nhập từ lĩnh vực âm nhạc của Lee Seung Gi trong suốt 18 năm. Trong thời gian này, Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 27 album.

Đại diện pháp lý Lee Seung Gi: 'Không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền' - Ảnh 1.

Lee Seung Gi và CEO Hook Entertainment Kwon Jin Young (trái)

Sau đó, hãng truyền thông Hàn Quốc này tiếp tục đăng tải đoạn ghi âm cho thấy nữ CEO đe dọa mạng sống của Lee Seung Gi.

Mới đây, ngày 24/11, đại diện pháp lý của Lee Seung Gi đã lên tiếng để đưa ra lập trường của nam ca sĩ/diễn viên liên quan đến tin tức gây sốc kể trên.

"Xin chào, đây là đại diện pháp lý của Lee Seung Gi. Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi vì đã khiến nhiều người lo lắng về rắc rối của Lee Seung Gi với công ty quản lý của anh ấy. Thứ hai, chúng tôi muốn đưa ra quan điểm pháp lý của nam nghệ sĩ về việc bị giữ lại thu nhập từ lĩnh vực âm nhạc.

Như đã đưa tin trước đó, Lee Seung Gi yêu cầu Hook Entertainment cung cấp hồ sơ minh bạch về thu nhập của anh ấy vào ngày 15/11, bao gồm hồ sơ về tất cả doanh thu và lợi nhuận từ việc phân phối album. Ngoài ra, Lee Seung Gi yêu cầu dựa trên hồ sơ, Hook Entertainment phải giao tất cả các khoản thanh toán đã bị giữ lại.

Đại diện pháp lý Lee Seung Gi: 'Không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền' - Ảnh 2.

Nam ca sĩ/diễn viên Lee Seung Gi

Lee Seung Gi đã là một nghệ sĩ trực thuộc Hook Entertainment trong 18 năm qua kể từ khi anh ấy ra mắt và trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã thể hiện niềm tin hoàn toàn vào Hook Entertainment về mọi khoản thu nhập liên quan đến các hoạt động giải trí của mình.

Cho đến thời điểm này, Hook Entertainment chưa một lần đề cập đến các vấn đề liên quan đến thu nhập phân phối âm nhạc của Lee Seung Gi. Do đó, Lee Seung Gi hoàn toàn không biết rằng âm nhạc của mình đang thu được lợi nhuận.

Tới gần đây, Lee Seung Gi biết được rằng lợi nhuận từ việc phân phối âm nhạc của anh ấy đã bị giữ lại sau khi anh ấy nhận được một tin nhắn văn bản do một nhân viên của Hook Entertainment gửi nhầm cho mình.

Đại diện pháp lý Lee Seung Gi: 'Không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền' - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn được Dispatch đăng tải

Sau phát hiện này, Lee Seung Gi đã cố gắng yêu cầu thêm chi tiết về thu nhập từ âm nhạc của anh ấy từ công ty. Tuy nhiên, Hook Entertainment đã từ chối yêu cầu bằng cách nói với anh ấy những lời bào chữa sai sự thật rằng: Bạn là ca sĩ có thu nhập thấp.

Trong cuộc đối chất này, Lee Seung Gi đã phải hứng chịu những lời lẽ xúc phạm thậm chí là đe dọa vu khống từ CEO Kwon Jin Young của Hook Entertainment. Đây không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền.

Sau khi nghe những lời đe dọa và lăng mạ như vậy, Lee Seung Gi đã mất hết niềm tin bấy lâu nay vào Hook Entertainment và CEO, tất cả những người mà anh coi là gia đình sau nhiều năm làm việc cùng nhau. Do đó, Lee Seung Gi đã đưa ra quyết định khởi kiện công ty sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Đại diện pháp lý Lee Seung Gi: 'Không còn đơn giản chỉ là vấn đề quỵt tiền' - Ảnh 4.

Lee Seung Gi tố cáo công ty quản lý quỵt hơn 7 triệu USD trong 18 năm qua tiền phát hành các sản phẩm âm nhạc

Hơn nữa, ngoài vụ kiện về khoản thu nhập chưa được thanh toán của mình, Lee Seung Gi dự định sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại CEO Hook Entertainment về các vấn đề liên quan đến tính hợp pháp của hợp đồng độc quyền của anh ấy.

Cho đến nay, Lee Seung Gi đã chuyển tiếp một số văn bản pháp lý yêu cầu Hook Entertainment công bố hồ sơ minh bạch về tất cả các khoản thu nhập từ hoạt động giải trí của mình. Phía Lee Seung Gi hy vọng rằng công ty sẽ thực hiện mọi yêu cầu một cách nghiêm túc.

Chúng tôi cảm thấy vừa biết ơn vừa có lỗi với nhiều người hâm mộ đã tiếp tục ủng hộ Lee Seung Gi. Hiện tại, nam ca sĩ/diễn viên dự định sẽ làm tất cả những gì có thể để những vấn đề này không ảnh hưởng đến các hoạt động sắp tới của anh.

Về tiến trình của các vụ kiện, chúng tôi hứa sẽ thông báo cho công chúng các chi tiết bổ sung sau khi đánh giá kỹ lưỡng tất cả các sự kiện".

Thành Quách (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm