Cựu thành viên Big Bang Seungri được ra tù sớm, cư dân mạng phẫn nộ

09/02/2023 15:35 GMT+7 | Kbiz

Tin tức về việc Seungri bất ngờ được ra tù trước hạn khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc bất ngờ đưa tin về việc cựu thành viên nhóm nhạc thần tượng Big Bang Seungri đã được thả tự do khỏi nhà tù Yeoju vào ngày 9/2, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến.

Cựu thành viên Big Bang Seungri được ra tù sớm, cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Seungri bất ngờ ra tù vào hôm nay

Sau khi vướng vào vô số cáo buộc, nam thần tượng đình đám một thời phải đối mặt với 9 tội danh bao gồm sử dụng dịch vị mại dâm, vi phạm luật bạo lực tình dục (quay phim có nội dung khiêu dâm trái phép)…

Tất cả các tội danh đều xoay quanh mối quan hệ của anh với bê bôi Burning Sun - câu lạc bộ đêm dành cho người lớn mà Seungri điều hành. Nam thần tượng chính thức hầu tòa vào tháng 1/2020.

Cựu thành viên Big Bang Seungri được ra tù sớm, cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Nam thần tượng chỉ phải ngồi tù 1 năm 6 tháng dù phạm tội nghiêm trọng

Đến tháng 3 cùng năm, Seungri bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, dẫn đến việc xét xử anh được chuyển sang thẩm quyền của tòa án quân sự.

Cựu thành viên Big Bang Seungri được ra tù sớm, cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Cư dân mạng cảm thấy khó hiểu về việc Seungri được ra tù sớm hơn dự kiến

Vào tháng 8/2021, tòa án quân sự đã kết án Seungri 3 năm tù giam cũng như khoản tiền phạt hơn 1.1 tỷ Won. Bản án cũng dẫn đến việc xác định Seungri là tội phạm tình dục.

Tuy nhiên, sau khi kháng cáo, bản án của Seungri đã được giảm xuống còn 1 năm 6 tháng tù và anh được chuyển đến nhà tù Yeoju. Theo dự kiến, Seungri sẽ mãn hạn tù vào ngày 11/2 tới đây.

Tuy nhiên, cư dân mạng đang vô cùng bất bình trước thông tin Seungri hiện đã được thả vào ngày 9/2.

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng hình phạt 1 năm 6 tháng tù giam là quá nhẹ đối với tội danh của nam thần tượng, và việc Seungri được thả tự do sớm hơn dự kiến khiến công chúng cảm thấy khó hiểu.

Bên cạnh đó, nhiều người lại bênh vực và cho rằng nam thần tượng có thể được ra tù sớm hơn dự kiến là vì muốn tránh việc đụng độ những antifan quá khích, và cả việc truyền thông và công chúng tụ tập quá đông trước của nhà tù.

Minh Châu (Theo Allkpop)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm