Cơ sở quan trọng để CLB Hà Nội tự tin kháng án thành công cho Văn Quyết

23/04/2023 06:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hà Nội đã chính thức đưa ra thông báo sẽ tiến hành kháng cáo với VFF về án kỷ luật treo giò 8 trận của tiền đạo Văn Quyết.

CLB Hà Nội khẳng định Văn Quyết không đánh cùi chỏ với trọng tài

Ngày 21/04, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định đình chỉ thi đấu 08 trận và phạt 40 triệu đồng đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết về lỗi hành vi xâm phạm thân thể trọng tài trong trận đấu giữa CLB Topenland Bình Định – CLB bóng đá Hà Nội thuộc khuôn khổ vòng 7 Night Wolf V.League 2023.

Tuy nhiên hôm nay (22/04), CLB Hà Nội đã thông báo về việc kháng cáo cho Văn Quyết với lý do cầu thủ này không va chạm với trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Đây là cơ sở quan trọng giúp đội bóng thủ đô tự tin rằng Ban kỷ luật sẽ xem lại và giảm án cho Văn Quyết.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ - Ảnh: Việt Cường

Văn Quyết nhận thẻ đỏ - Ảnh: Việt Cường

"Trong lúc làm những thủ tục cuối cùng để vào phòng thay đồ, một số cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội có gặp Tổ trọng tài để tranh luận về những quyết định thẻ vàng xuất hiện trong trận đấu. Với tư cách là đội trưởng, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết bước đến can ngăn các đồng đội nhanh chóng trở về khu vực kỹ thuật", CLB Hà Nội viết trên trang web chính thức.

"Tuy nhiên, trong biên bản báo cáo trận đấu được gửi về Ban tổ chức ngay sau đó có ghi nội dung cầu thủ Nguyễn Văn Quyết dùng củi chỏ đánh vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trên thực tế, đây hoàn toàn chỉ là va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài", CLB Hà Nội khẳng định.

Vì sao CLB Hà Nội quyết định kháng án cho Văn Quyết? - Ảnh 3.

CLB Hà Nội kháng cáo cho Văn Quyết - Ảnh: On Sport

Đội bóng Thủ đô cho rằng mức án phạt dành cho Văn Quyết là cần thiết nhằm mục đích làm gương, răn đe cho cầu thủ khác. Nhưng việc đình chỉ 08 trận đấu kế tiếp, đồng nghĩa khung phạt tối đa trong trường hợp này là chưa hợp lý và mong muốn Ban Kỷ luật xem xét, đánh giá lại mức án phạt một lần nữa.

Nếu án phạt của Văn Quyết được giữ nguyên, việc nghỉ dài hạn tới 8 trận sẽ ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của chân sút 32 tuổi cũng như CLB Hà Nội.

Ở độ tuổi bên kia sườn dốc, Văn Quyết đang chơi thăng hoa sau khi nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2 tháng trước.

Sự cố ở sân Qui Nhơn thực sự là điều đáng tiếc cho tiền đạo Hà Nội FC, người đang có mùa giải chơi hay nhất kể từ ngày dự V-League.

Nếu thiếu vắng Văn Quyết 8 trận, Hà Nội FC sẽ gặp khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương ở V-League 2023. Hà Nội FC đang xếp thứ 2 trên BXH với 14 điểm, kém 3 điểm so với đội đầu bảng là Thanh Hóa.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm