CLB Hà Nội kháng cáo cho Văn Quyết, khẳng định không có chuyện thúc cùi chỏ trọng tài

22/04/2023 18:29 GMT+7 | Thể thao 360

CLB Hà Nội sẽ tiến hành kháng cáo sau khi đội trưởng Văn Quyết phải nhận án treo giò tới 8 trận.

Ngày 21/4 vừa qua, ban kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm thi đấu 8 trận, nộp phạt 40 triệu đồng với Văn Quyết do có hành vi xâm phạm thân thể trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB Topenland Bình Định và Hà Nội ngày 17/4/2023 tại vòng 7 V.League 2023.

Đây là mức phạt kịch khung trong quy định ở điểm B khoản 2 điều 39 quy định kỷ luật do VFF ban hành. Tuy nhiên CLB Hà Nội sẽ tiến hành kháng cáo án phạt này.

CLB Hà Nội kháng cáo cho Văn Quyết, khẳng định không có chuyện thúc cùi chỏ trọng tài - Ảnh 1.

Văn Quyết và đồng đội đã có tranh cãi với tổ trọng tài, tuy nhiên dư luận vẫn chưa được giải đáp về việc liệu có hay không hành vi thúc cùi chỏ với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành?

Trang chủ CLB Hà Nội thông tin: "Trong lúc làm những thủ tục cuối cùng để vào phòng thay đồ, một số cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội có gặp Tổ trọng tài để tranh luận về những quyết định thẻ vàng xuất hiện trong trận đấu.

Với tư cách là đội trưởng, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết bước đến can ngăn các đồng đội nhanh chóng trở về khu vực kỹ thuật. Tuy nhiên, trong biên bản báo cáo trận đấu được gửi về Ban tổ chức ngay sau đó có ghi nội dung cầu thủ Nguyễn Văn Quyết dùng củi chỏ đánh vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Trên thực tế, đây hoàn toàn chỉ là va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài.

Ngày 18/04/2023, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đã làm báo cáo giải trình sự việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T. Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T đánh giá việc phản ứng trọng tài của Nguyễn Văn Quyết và các đồng đội trong trận đấu gặp Topenland Bình Định nói riêng hay bất cứ trận đấu nào đều là hành động không đúng, cần rút kinh nghiệm sâu sắc, biết tiết chế bản thân để tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.

Đội bóng Thủ đô cho rằng mức án phạt dành cho cầu thủ khoác áo số 10 là cần thiết nhằm mục đích làm gương, răn đe cho cầu thủ khác. Nhưng việc đình chỉ 08 trận đấu kế tiếp, đồng nghĩa khung phạt tối đa trong trường hợp này là chưa hợp lý và mong muốn Ban Kỷ luật xem xét, đánh giá lại mức án phạt một lần nữa. Do đó, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T chính thức có văn bản gửi tới Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong ngày hôm nay (22/04").

CLB Hà Nội kháng cáo cho Văn Quyết, khẳng định không có chuyện thúc cùi chỏ trọng tài - Ảnh 2.

Quyết định trên của CLB Hà Nội  là điều dễ hiểu bởi việc vắng Văn Quyết tới 8 trận sẽ là tổn thất lớn với đội bóng. Tiền vệ này đang nhân tố quan trọng của đội bóng, đồng thời dẫn đầu danh sách ghi bàn với 6 pha lập công.

Đáng nói, mùa giải 2023 sẽ chỉ có tối đa 20 vòng đấu. Vì thế việc Văn Quyết phải nghỉ tới 8 trận là án phát gây ảnh hưởng không nhỏ tới mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Hơn nữa trong những ngày qua, dư luận cũng đặt nhiều câu hỏi về nghi án trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành bị thúc cùi chỏ. Vị trọng tài biên này đã báo cáo với giám sát trận đấu về việc bị một cầu thủ CLB Hà Nội thúc cùi chỏ vào mạng ngực.

Tuy nhiên việc có băng hình để xác định chính xác tình huống này hay không vẫn còn là dấu hỏi, bởi ban kỷ luật VFF mới chỉ đưa ra án phạt chứ chưa công bố với truyền thông các tài liệu cụ thể để giải đáp thắc mắc của dư luận.

Phan Hiển chật vật bê quạt để tạo gió cho Khánh Thi chụp ảnh

Linh Đan (Ảnh: Đông Anh)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm