Hé lộ sự thật vụ CLB CAHN chia tay 4 trợ lý người Việt, lý do phía sau là gì?

22/04/2023 16:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hé lộ sự thật vụ CLB CAHN chia tay 4 trợ lý người Việt, lý do phía sau là gì?

Ban huấn luyện CLB CAHN đang có sự xáo trộn lớn khi cùng một lúc 4 trợ lý HLV người Việt được cho nghỉ.

Những đồn đoán xuất hiện khi HLV Paulo Foiani vắng mặt ở trận thắng CLB Nam Định 4-0 tại vòng 7 V.League 2023. CLB CAHN thông báo chiến lược gia này không thể ra sân chỉ đạo vì lý do sức khỏe (gặp vấn đề về tiêu hóa).

Tuy nhiên, việc 4 trợ lý gồm các ông Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ, Trần Hùng Cường và 1 chuyên gia phân tích được cho nghỉ khiến dư luận đặt câu hỏi về tương lai của HLV Foiani. Cùng lúc đó, những tin đồn về việc CLB CAHN quan tâm đến HLV Mano Polking cũng xuất hiện.

Hé lộ sự thật vụ CLB CAHN chia tay 4 trợ lý người Việt, lý do phía sau là gì? - Ảnh 1.

Tương lai của HLV Foiani bị đặt nhiều dấu hỏi trong thời gian qua, dù cho HLV Polking đã quyết định sẽ không trở lại V.League mà tiếp tục gắn bó với đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới. (Ảnh: Minh Anh)

Trước luồng dư luận này, CLB CAHN đã có lý giải về việc cho các trợ lý của HLV Foiani nghỉ việc.

"Câu chuyện chuyên môn đội 1 là thứ đang được cải thiện từng ngày với nỗ lực của những người trong cuộc. Nhưng với một đội bóng chuyên nghiệp, mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó.

Trong khi đó, CLB Công an Hà Nội mới chỉ thành lập với khối lượng công việc khổng lồ. Những thiếu hụt về mặt nhân sự, là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, những thành viên trong BHL đội bóng cũng sẽ có những định hướng khác nhau.

Chính bởi lẽ đó, Ban Lãnh đạo CLB Công an Hà Nội đã quyết định để hai trợ lý HLV đội một là ông Hứa Hiền Vinh và ông Lê Phước Tứ tạm dừng công việc, chờ những nhiệm vụ mới để phù hợp với định hướng khác về bóng đá trẻ", CLB CAHN thông báo trên trang chủ đội bóng.

Hé lộ sự thật vụ CLB CAHN chia tay 4 trợ lý người Việt, lý do phía sau là gì? - Ảnh 2.

Hai trợ lý Hứa Hiền Vinh (trái) và Lê Phước Tứ nhiều khả năng sẽ tham gia vào công tác đào tạo trẻ của CLB CAHN. (Ảnh: CLB CAHN)

Cả HLV Hứa Hiền Vinh và Lê Phước Tứ đều từng có kinh nghiệm làm việc với các cầu thủ trẻ ở CLB Phố Hiến cũ, nay là PVF CAND. Dự kiến trong tháng Sáu tới, hai chiến lược gia này sẽ nhận nhiệm vụ mới, tiếp tục đóng góp giúp CLB CAHN phát triển hơn và phù hợp với định hướng của mỗi cá nhân.

Ban lãnh đạo CLB CAHN cũng sẽ bổ sung những trợ lý mới cho đội bóng trong thời gian tới để tiếp tục kiện toàn bộ máy ban huấn luyện trước khi V.League quay trở lại vào ngày 20/5.

Nắm lợi thế, U22 Việt Nam vẫn gặp mối lo lớn trước đại chiến Thái Lan tại SEA Games

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm