Cô gái đi cà phê phải “ôm” chặt cốc nước vì sợ bị trẻ em trong quán làm đổ, dân mạng dở khóc dở cười nhưng ai cũng đồng cảm

01/01/2023 20:33 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Gần đây, dân mạng không ngừng bàn tán về vấn đề đưa trẻ em đi cà phê mà trong đó, rất nhiều vị khách cảm thấy lo lắng vì sẽ vướng phải rắc rối.

Một vấn đề được xem là "muôn thuở" khi đi cà phê, đó chính là vấn đề đưa trẻ em đến quán và gây phiền toái tới các vị khách khác. Thời gian gần đây, nó càng trở nên "nóng hổi" khi có rất nhiều tình huống gây tranh cãi như chuyện 1 quán cà phê đưa hẳn quy định không tiếp trẻ em dưới 12 tuổi, hay trường hợp một cô gái ngồi làm việc ở quán cà phê và bị trẻ em làm đổ nước vào laptop... Các câu chuyện này đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội với đủ mọi ý kiến trái chiều. 

Cũng trong luồng thông tin này, mới đây, một cô gái đã chia sẻ lại "tình cảnh" đi cà phê của mình hiện nay, đó là phải giữ khư khư cốc nước trong tay thật chắc để tránh bị trẻ em (là con của các vị khách khác trong quán) làm đổ. Hình ảnh cô nàng chia sẻ trên TikTok đã khiến cho các cư dân mạng dở khóc dở cười, trong đó đa số đều tỏ ra đồng cảm với hình ảnh này.

Cô gái giữ chặt cốc nước khi đi cà phê vì sợ con nhỏ của các vị khách khác làm đổ (Ảnh chụp màn hình, nguồn: TikTok) 

Bên dưới đoạn clip mà cô gái này đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến đồng cảm với cô trong tình huống "áp lực" này. Có vẻ như sau rất nhiều tình huống đã xảy ra được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy khá lo lắng khi đi cà phê. Bởi dù chỉ là chuyện rất bình thường, quen thuộc, nhưng mọi người đã bắt đầu lo lắng mình sẽ vướng vào rắc rối như nhiều tình huống được chia sẻ gần đây.

Cô gái đi cà phê phải “ôm” chặt cốc nước vì sợ bị trẻ em trong quán làm đổ, dân mạng dở khóc dở cười nhưng ai cũng đồng cảm - Ảnh 3.

Các vị khách bày tỏ sự đồng cảm với tình huống "áp lực" này (Ảnh chụp màn hình, nguồn: TikTok)

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng, với vai trò là một vị phụ huynh có đưa con nhỏ đi cà phê cũng rất hiểu cho tình huống này. Bản thân họ cũng chia sẻ rằng mình phải trông chừng con liên tục để tránh làm ảnh hưởng tới các vị khách bàn kế bên. 

Cô gái đi cà phê phải “ôm” chặt cốc nước vì sợ bị trẻ em trong quán làm đổ, dân mạng dở khóc dở cười nhưng ai cũng đồng cảm - Ảnh 4.

Một số cư dân mạng ở vai trò phụ huynh đưa con nhỏ đi cà phê cũng bày tỏ ý kiến riêng (Ảnh chụp màn hình, nguồn: TikTok)

Có thể nói, chuyện đưa trẻ em vào quán cà phê đã, đang và có lẽ sẽ tiếp tục có nhiều tình huống gây tranh cãi. Từ những ý kiến bức xúc cho đến các ý kiến nhẹ nhàng hơn, nhưng đa số các cư dân mạng đều đồng tình rằng các vị phụ huynh nên trông chừng con mình thật tốt khi đưa các bé đến những nơi như quán cà phê, quán ăn... Tốt nhất, hãy lựa chọn những khu vực phù hợp để tránh gây rắc rối cho các khách hàng khác, cho nhân viên hàng quán cũng như cho chính gia đình mình.

Hiện tại, vấn đề này vẫn không ngừng gây tranh cãi. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

 

Hạ Linh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm