Thực hư câu chuyện Tiktoker gây tranh cãi khi nói mình bị “soi quần áo” tại quán cà phê vợt nổi tiếng

25/12/2022 19:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Quán cà phê vợt được nhiều bạn trẻ tại TP.HCM yêu thích trở thành "nhân vật chính" trong cuộc tranh cãi việc đi cà phê là phải mặc quần áo đẹp mới không bị soi.

Giới trẻ TP.HCM vô cùng yêu thích những buổi tụ tập cà phê cùng với bạn bè.

Thế nên, nhiều quán cà phê với thức uống thơm ngon cùng vị trí ngồi “đắc địa” ngắm đường phố qua lại được đông đảo các bạn yêu thích.

Và quán cà phê vợt trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận là một trong những nơi đáp ứng được những yêu cầu đó. Vốn nổi tiếng từ thức uống gia truyền là cà phê được pha bằng vợt, món thức uống này dần dần nhận được sự quan tâm của giới trẻ vì độ độc đáo. 

Cũng vì đồ uống lẫn giờ mở cửa 24/24 nên nơi đây lúc nào cũng trong trạng thái đông đúc, nhất là vào giờ khuya. Tầm 9 giờ tối đến 1 giờ khuya thì chỉ cần ra quán cà phê vợt nhỏ nhắn này thì cũng bắt gặp được vô số trai xinh gái đẹp. Quán cà phê còn thu hút nhiều bạn trẻ ăn đến để gặp gỡ bạn bè, vô tình biến quán cà phê lâu đời này trở thành địa điểm “hot” trong lòng người trẻ thành phố. 

Quán cà phê vợt tại đường Phan Đình Phùng gây ấn tượng với thực khách nhờ cách làm độc đáo (Ảnh: Quỳnh Trân)

Tuy nhiên, việc đắt khách như vậy cũng không tránh khỏi một số điều không hài lòng mà các vị khách từng đến đây nhận xét. Từ việc không có chỗ ngồi vì quán quá đông đúc đến “căng” nhất là sự việc mà một số người cho rằng nếu bước vào quán cà phê vợt này mà ăn mặc giản dị hoặc không “thời trang” thì sẽ bị nhiều vị khách khác soi mói.

Vụ việc này được các khách hàng truyền miệng nhau rồi dần trở thành một “giai thoại" nổi tiếng mỗi khi nhắc đến cà phê vợt: mặc áo thun mang dép lào vào quán sẽ bị các vị khách khác chê cười. 

Thực hư câu chuyện Tiktoker gây tranh cãi khi nói mình bị “soi quần áo” tại quán cà phê vợt nổi tiếng - Ảnh 3.

Sự việc này cũng đã nhiều lần bị các TikToker nổi tiếng khác đề cập. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Chuyện này đã bị một số TikToker nhắc đến vào khoảng thời gian trước, nhưng dạo gần đây lại “dậy sóng” lần nữa với một video mới. Đoạn video đang lên xu hướng này nhận về nhiều lượng tương tác cũng như ý kiến trái chiều về sự việc trên.

Cụ thể là một TikToker nổi tiếng đã làm một đoạn video cho rằng mình bị nhiều vị khách khác liếc khi mặc quần áo hơi giản dị quá. Hay đoạn video được lan truyền mới đây cũng đồng tình với video trước đây rằng “mang dép lào ra uống cà phê mà ai cũng nhìn”. 

Tuy nhiên, điều này cũng gây không ít tranh cãi.

Ngay lập tức, video nói cà phê vợt Phan Đình Phùng là “kinh đô thời trang" hay “sàn diễn thời trang" đã nhận về vô số lượt bình luận về vấn đề gây tranh cãi này. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Đa phần ý kiến cho rằng, vì bạn nam chiếu đèn vào mặt các vị khách khác nên mọi người mới quay ra nhìn bạn, chứ không phải vì soi quần áo bạn đang mặc.

Thực hư câu chuyện Tiktoker gây tranh cãi khi nói mình bị “soi quần áo” tại quán cà phê vợt nổi tiếng - Ảnh 5.

Bình luận nhận về số lượt yêu thích nhiều nhất. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Một số người khác thì bác bỏ chuyện TikToker này cho rằng mặc đồ giản dị là bị nhìn vì các bạn cũng mặc quần đùi, áo thun mang dép mà không bị ai soi mói gì cả. Nhiều bạn cho rằng việc nhiều người mặc đồ thời trang là chuyện bình thường vì sở thích cá nhân và việc bị “nhìn" đôi khi chỉ là vô tình. Có bình luận còn phản bác rằng tự bạn nam này suy diễn chứ không ai rảnh mà để ý. 

Thực hư câu chuyện Tiktoker gây tranh cãi khi nói mình bị “soi quần áo” tại quán cà phê vợt nổi tiếng - Ảnh 6.

Bình luận trên cũng được nhiều người đồng tình. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Những lời bình luận giải thích rằng do tâm lý của bạn nam hoặc “chuyện ai nấy làm, không ai đi soi xét bạn đâu" cũng nhận về rất nhiều sự đồng tình.

Còn trong video trước kia, cũng nhiều bạn trẻ cũng nêu lên quan điểm rằng nhiều người tại khu vực đó mặc đồ không sang trọng, chỉ tiện ghé qua uống ly cà phê cũng không hề bị ai “liếc nhìn” cả. 

Thực hư câu chuyện Tiktoker gây tranh cãi khi nói mình bị “soi quần áo” tại quán cà phê vợt nổi tiếng - Ảnh 8.

Nhiều người còn tự lấy mình làm bằng chứng cho việc không ai quan tâm bạn mặc gì khi bước vào cà phê vợt. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Việc một quán cà phê bị biến thành một nơi gây tranh cãi như vậy là một điều không ai mong muốn.Thế nhưng, quán cà phê vợt tuy nhận về nhiều cuộc “đối đầu" trên mạng xã hội là vậy nhưng vẫn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Và dù ngày hay đêm, nơi đây vẫn đông nghịt người thưởng thức món cà phê lâu đời mà mặc sự tranh cãi kia. 

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm