CLB Khánh Hòa nhận tin vui trước vòng 5 V-League nhưng cầu thủ chấn thương vẫn thiệt

08/12/2023 15:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Các cầu thủ CLB Khánh Hòa ngày 8/12 đã nhận thông tin chính thức từ Sở Văn hóa-Thể thao Khánh Hòa về việc chi trả khoản nợ 14 tỷ đồng của nhà tài trợ cũ.

CLB Khánh Hòa không bỏ giải V-League

Sáng ngày 8/12, Sở Văn Hóa-Thể Thao Khánh Hòa cùng đại diện Công ty Yến sào Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Ban huấn luyện và các cầu thủ của CLB Khánh Hòa. 

Tại buổi làm việc, các cầu thủ đã bày tỏ quan điểm không hài lòng với nhà tài trợ cũ (Công ty CPBĐSQT Cam Ranh) của đội bóng vì nợ tiền phí lót tay chuyển nhượng của mùa giải trước. 

Nhà tài trợ cũ mới trả 1/3 phí lót tay của mùa trước cho cầu thủ và hẹn nhiều tháng nhưng chưa chi trả. Tổng số tiền các cầu thủ Khánh Hòa bị nợ lên tới khoảng 14 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở VH-TT Khánh Hòa, cho biết sau buổi làm việc, các cầu thủ Khánh Hòa đã biết được phương án chi trả khoản nợ này. Đồng thời, ông cũng khẳng định cầu thủ CLB Khánh Hòa không bỏ tập, vẫn chuẩn bị cho trận đấu tại vòng 5 V-League với CLB Bình Dương

"Lương tháng 10 thì Công ty Yến sào Khánh Hòa - nhà tài trợ mới của đội bóng - đã chi trả. Lương tháng 11 thì cũng đã chuyển khoản trong sáng nay (ngày 8/12-PV). Ngay cả lương tháng 9 mà nhà tài trợ mùa giải trước còn nợ thì nhà tài trợ mới cũng sẽ trả luôn.

Tiền thưởng thì mỗi trận thắng tỉnh sẽ thưởng 100 triệu đồng/trận. Ngoài ra, các cầu thủ sẽ có thêm tiền thưởng từ nguồn bán vé, đặt bảng quảng cáo. Tiền lót tay cho các cầu thủ mùa giải này sẽ được chi trả từ nguồn Quỹ phát triển bóng đá Khánh Hòa", ông Nguyễn Văn Nhuận cho biết trên Thanh Niên.

CLB Khánh Hòa nhận tin vui trước vòng 5 V-League, nhưng cầu thủ chấn thương vẫn chịu thiệt - Ảnh 2.

CLB Khánh Hòa vẫn tập luyện chuẩn bị cho vòng 5 (Ảnh: CLB Khánh Hòa)

Không chỉ được nhận thông tin cam kết từ phía Sở VH-TT Khánh Hòa, các cầu thủ CLB Khánh Hòa còn nhận thêm sự cam kết từ phía nhà tài trợ mới. Tổng Giám đốc công ty Yến sào Khánh Hòa, ông Đinh Thanh Hải, đã lên tiếng xác nhận.

"Đội bóng Khánh Hòa đều được tỉnh, sở VH-TT và phía công ty quan tâm nên các cầu thủ cứ yên tâm thi đấu. Còn việc lương thưởng, phí chuyển nhượng thì sẽ được đảm bảo", ông Đinh Thanh Hải chia sẻ.

Cầu thủ chấn thương phải chịu thiệt

Mặc dù đã được đảm bảo về tiền lương, phí lót tay cùng các chi phí khác nhưng không phải toàn bộ cầu thủ CLB Khánh Hòa cảm thấy hết bức xúc. Theo chia sẻ từ phía HLV Võ Đình Tân của CLB Khánh Hòa, các cầu thủ gặp chấn thương trong thời gian qua đã phải chịu thiệt. Họ không thể thi đấu nên bị trừ lương.

"Cầu thủ bị chấn thương thì đè ra trừ lương. Cầu thủ phản ứng, vì đá bóng thì sao không chấn thương được. Nhà tài trợ mới bảo căn cứ theo hợp đồng, 2 tháng không thi đấu thì giảm lương. Tôi mới bảo quy định đó là phòng ngừa cầu thủ lười biếng, chứ cầu thủ chấn thương thì làm sao mà thi đấu.

Chưa kể, cầu thủ chấn thương, đề xuất xin đi khám, chữa trị thì nhà tài trợ mới hạch sách lên xuống. Do đó, cầu thủ càng ức chế và muốn đình công, Họ bảo không có hứa nữa, trả tiền thì họ đá. Chứ đá nữa, chấn thương, thương tật vĩnh viễn thì sao?", HLV Đình Tân chia sẻ với báo chí.

CLB Khánh Hòa nhận tin vui trước vòng 5 V-League, nhưng cầu thủ chấn thương vẫn chịu thiệt - Ảnh 3.

HLV Đình Tân lên tiếng bất bình cho các cầu thủ gặp chấn thương bị trừ lương (Ảnh: CLB Khánh Hòa)

CLB Khánh Hòa sẽ tiếp đón CLB B.Bình Dương ở vòng 5 V-League trên sân nhà Nha Trang. Hiện tại, đội bóng của HLV Đình Tân đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng với 3 điểm có được sau 4 vòng đấu.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm