CLB Hà Nội tuyên bố 'tẩy chay' trọng tài Nguyễn Mạnh Hải, liệt kê hàng loạt quyết định khó hiểu

03/04/2024 16:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hà Nội có công văn gửi tới VFF và VPF về những quyết định 'thiếu thuyết phục' của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải trong trận đấu với CLB Nam Định.

CLB Hà Nội tuyên bố 'tẩy chay' trọng tài Nguyễn Mạnh Hải

Ngày 3/4, CLB Hà Nội có công văn gửi tới VFF và VPF về trận đấu với CLB Nam Định tại vòng 14 V-League hôm 31/3. 

Trong công văn, CLB Hà Nội bày tỏ quan điểm không hài lòng với nhiều quyết định của trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải.

Cụ thể, đội chủ sân Hàng Đẫy đã đưa ra 4 tình huống nổi bật trong trận đấu với CLB Nam Định mà trọng tài Mạnh Hải đưa ra quyết định "thiết thuyết phục".

CLB Hà Nội tuyên bố 'tẩy chay' trọng tài Nguyễn Mạnh Hải, liệt kê hàng loạt quyết định khó hiểu - Ảnh 2.

CLB Hà Nội không hài lòng với các quyết định của trọng tài Mạnh Hải trong trận đấu với CLB Nam Định (Ảnh: Hoàng Linh)

Các tình huống được CLB Hà Nội liệt gồm:

"1. Phút thứ 2: Cầu thủ Joel Tagueu (số 95) của CLB Bóng đá Hà Nội thực hiện tình huống tấn công, cầu thủ Dương Thanh Hào (số 3) của CLB Thép Xanh Nam Định ngăn chặn nguy hiểm nhưng không nhận thẻ từ trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải.

2. Phút thứ 22: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (số 7) của CLB Bóng đá Hà Nội bị cầu thủ Thép Xanh Nam Định đẩy ngã, trọng tài biên phải phất cờ báo phạm lỗi, tuy nhiên trọng tài chính không thổi còi và cho trận đấu tiếp tục diễn ra, dẫn đến gây ức chế cho cầu thủ phía Hà Nội, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết sau đó có phản ứng và bị phạt thẻ vàng.

3. Phút thứ 65: Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh (số 2) của CLB Bóng đá Hà Nội thực hiện tình huống sút bóng, bóng trong vòng cấm đã chạm vào người của cầu thủ Dương Thanh Hào (số 3) của CLB Thép Xanh Nam Định đi hết đường biên ngang. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải không cho CLB bóng đá Hà Nội hưởng phạt góc bên cánh trái theo hướng tấn công của CLB Bóng đá Hà Nội.

4. Phút thứ 81: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (số 7) của CLB Bóng đá Hà Nội thực hiện động tác đỡ bóng trên cao, cầu thủ Hendrio Da Silva (số 10) của CLB Thép Xanh Nam Định có hành vi đạp vào đầu gối đối phương. Tình huống hết sức bạo lực trong bóng đá cần phải ngăn chặn, nhưng trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ nhắc nhở và rút thẻ vàng, trong khi hoàn toàn có đủ cơ sở để rút thẻ đỏ trực tiếp"

Bên cạnh đó, CLB Hà Nội cũng đưa ra yêu cầu BTC V-League không bố trí trọng tài Nguyễn Mạnh Hải làm nhiệm vụ tại các trận đấu của đội bóng này tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

CLB Hà Nội tuyên bố 'tẩy chay' trọng tài Nguyễn Mạnh Hải, liệt kê hàng loạt quyết định khó hiểu - Ảnh 3.

CLB Hà Nội khẳng định phải chịu nhiều thiệt thòi trong trận đấu với CLB Nam Định từ các quyết định của trọng tài Mạnh Hải (Ảnh: Hoàng Linh)

Ông Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1987, quê Hải Phòng. Ông Hải là trọng tài cấp FIFA, bắt đầu cầm còi tại V.League từ từ năm 2020.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm