Chủ tịch Pau FC xác nhận Quang Hải rời CLB, chỉ ra nguyên nhân khiến ‘Messi Việt Nam’ không thành công ở Ligue 2

05/06/2023 07:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chủ tịch CLB Pau FC có chia sẻ bất ngờ sau khi có thông tin Quang Hải ra đi.

Chủ tịch Pau FC xác nhận Quang Hải rời CLB

Một loạt các tờ báo của Pháp đăng tải thông tin Quang Hải rời Pau FC vào sáng hôm nay (5/6). Tờ Lefigaro của Pháp đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Ligue 2: Quang Hải, "Messi Việt Nam", rời Pau FC".

"Quang Hải, cầu thủ có biệt danh là "Messi Việt Nam", sẽ rời Pau FC vào cuối mùa giải này sớm hơn 1 năm so với hợp đồng đã ký. Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray thông báo hôm Chủ Nhật: "Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận. Quang Hai rời Pau FC theo dạng tự do và ngay lập tức sẽ lên tuyển quốc gia. Cậu ấy sẽ không trở lại Pau, điều đó là chắc chắn", tờ Lefigaro viết.

Chủ tịch Pau FC xác nhận Quang Hải rời CLB, chỉ ra nguyên nhân khiến ‘Messi Việt Nam’ không thành công ở Ligue 2 - Ảnh 2.

Chủ tịch Pau FC, Bernard Laporte Fray đã thông báo Quang Hải rời CLB

"Việc Quang Hải cập bến Pau FC mang đến trải nghiệm tích cực. Nhưng thật khó để Quang Hải thích nghi tại đây. Mặc dù Quang Hải là một cầu thủ có những phẩm chất không thể phủ nhận nhưng Ligue 2 là giải đấu đòi hỏi lớn về sức mạnh và sự quyết tâm. Thể hình của Quang Hải đã không giúp ích cho cậu ấy", chủ tịch Pau FC nói tiếp.

Trong khi đó, Sudouest khẳng định Quang Hải sẽ trở lại Việt Nam thi đấu trong bài viết có dòng tít: "Pau FC: Quang Hải ra đi và anh ta không phải người duy nhất rời CLB".

"Cầu thủ rời Pau FC đầu tiên trong mùa Hè này đó là Nguyễn Quang Hải (26 tuổi). Quang Hải đã thông báo với các đồng đội rằng anh sẽ không gắn bó với đội bóng mặc dù có hợp đồng kéo dài hơn hai năm, cộng thêm một năm tùy chọn. "Messi Việt Nam" có thể về nước thi đấu sau khi rời Hà Nội FC để chuyển đến Pau vào năm ngoái", Sudouest viết.

Chủ tịch Pau FC xác nhận Quang Hải rời CLB, chỉ ra nguyên nhân khiến ‘Messi Việt Nam’ không thành công ở Ligue 2 - Ảnh 3.

Ông Bernard Laporte Fray cho rằng Quang Hải gặp bất lợi do thể hình thấp bé

Những cầu thủ khác như Yanis Begraoui, Quentin Boisgard, Pape Ibnou Ba…cũng rời Pau FC do hết hạn cho mượn.

Tờ La Rep của Pháp viết: "Quang Hải và Pau FC: Tất cả đã chấm dứt". Tờ báo này viết: "Quang Hải có mặt vào tối thứ Sáu tại Nouste Camp cùng các đồng đội. Từ trên khán đài, Quang Hải chứng kiến Pau FC trụ hạng tại Ligue 2. Đồng thời, anh đã chia tay CLB đã chào đòn và cho mình trải nghiệm thi đấu đầu tiên ở nước ngoài".

Người đại diện Quang Hải, Michele Donato Fersini cũng thông báo vào đêm qua rằng thân chủ của mình sẽ rời Pau FC: "Xin chào tất cả các bạn. Chắc các bạn cũng hiểu, sau rất nhiều tuần trao đổi với Pau FC, tôi đã trực tiếp đến gặp Pau FC để đề nghị trả tự do cho Quang Hải vào cuối mùa giải năm nay.

Vì lý do đó, tôi đã đích thân đến gặp Chủ tịch Bernard Laporte Fray thứ 5 ngày 1/6 và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận ngày 3/6 để Quang Hải kết thúc mùa giải này với Pau FC vào ngày 30.06.2023 ( sớm hơn trước một năm so với hợp đồng). Chủ tịch Pau đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi và chúng tôi cảm ơn ông ấy vì điều đó", người đại diện của Quang Hải chia sẻ trên facebook.

"Chúng tôi cảm ơn Câu lạc bộ Pau FC đã cho Quang Hải cơ hội đến Pháp và chơi ở Ligue 2, tất cả các nhân viên, những người ủng hộ, bạn bè và tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi. Thông tin chi tiết về việc chấm dứt hợp đồng sẽ được thông thông báo qua các kênh báo chí trong vài ngày tới. Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn ủng hộ", ông Michele Donato Fersini viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm