Quang Hải thanh lý hợp đồng với Pau FC, sẽ về V-League

05/06/2023 05:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải đã đạt được thỏa thuận thanh lý hợp đồng trước 1 năm với Pau FC và chia tay Ligue 2 sau khi không để lại nhiều dấu ấn ở đội bóng nước Pháp. Bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp của Quang Hải sẽ được công bố ít ngày tới và nhiều khả năng sẽ là một đội bóng tham vọng tại V-League.

Michele Donato Fersini, người đại diện của Quang Hải thông báo trên trang cá nhân của mình: "Xin chào tất cả các bạn! Chắc các bạn cũng hiểu, sau rất nhiều tuần trao đổi với Pau FC, tôi đã trực tiếp đến gặp Pau FC để đề nghị trả tự do cho Quang Hải vào cuối mùa giải năm nay.

Quang Hải thanh lý hợp đồng với Pau FC, trở về V-League - Ảnh 2.

Quang Hải chia tay Pau FC trước khi về hội quân đội tuyển Việt Nam

Vì lý do đó, tôi đã đích thân đến gặp Chủ tịch Frey-Laporte Bernard thứ 5 ngày 1/6 và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận ngày 3/6 để Quang Hải kết thúc mùa giải này với Pau FC vào ngày 30.06.2023 (sớm hơn trước một năm so với hợp đồng). Chủ tịch Pau đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi và chúng tôi cảm ơn ông ấy vì điều đó.

Chúng tôi cảm ơn Câu lạc bộ Pau FC đã cho Quang Hải cơ hội đến Pháp và chơi ở Ligue 2, tất cả các nhân viên, những người ủng hộ, bạn bè và tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi.

Thông tin chi tiết về việc chấm dứt hợp đồng sẽ được thông thông báo qua các kênh báo chí trong vài ngày tới.

Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn ủng hộ!"

Quang Hải sang Pháp gia nhập Pau FC theo hợp đồng có thời hạn hai năm, kết thúc vào ngày 30/6/2024. Nhưng tiền vệ này không thể thích ứng với môi trường Ligue 2 và gần như biến mất ở đội một Pau FC kể từ tháng 2/2023.

Quang Hải thi đấu 13 trận cả mùa, với 268 phút, trung bình 20,6 phút mỗi trận, ghi một bàn. Lần gần nhất Quang Hải ra sân cho đội một là 10 phút cuối trận Pau FC thua 0-1 Laval ngày 18/2 tại Ligue 2. Sau đó, tiền vệ 26 tuổi chơi bảy trận với 579 phút cho Pau B tại National 3, giải hạng năm Pháp.

Ít giờ trước khi ông Michele Donato Fersini thông báo chính thức chính Quang Hải thông qua facebook cá nhân cũng đăng một bức hình chụp chung cùng người đại diện này và cảm ơn về sự tận tâm của người đại diện này đồng thời khẳng định: chúng ta có thể làm được. 

Ông Michele Donato Fersini tự hào về cầu thủ mà mình quản lý và khẳng định Quang Hải chính là tấm gương cho nhiều cầu thủ trẻ.

Quang Hải thanh lý hợp đồng với Pau FC, trở về V-League - Ảnh 3.

Quang Hải cám ơn người đại diện

Mặc dù người đại diện của Quang Hải cho biết thông tin chính thức về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn giữa Pau FC và Quang Hải sẽ được công bố qua các kênh báo chí trong ít ngày tới đồng thời chưa lộ bến đỗ tiếp theo của tiền vệ người Đông Anh nhưng theo một số nguồn tin, Quang Hải đã đạt thỏa thuận với một đội bóng ở V-League để trở về nước thi đấu, kết thúc cuộc phiêu lưu ngắn ngủi tại Pháp.

Quang Hải sẽ có mặt tại Hà Nội để tập trung đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với Hong Kong và Syria dịp FIFA Days tháng 6 này.

Thời hạn đăng ký bổ sung, thay thế cầu thủ giữa mùa giải V-League 2023 sẽ bắt đầu từ 6/6 đến 3/7 và CLB tiếp theo Quang Hải chọn đầu quân sẽ được công bố thời gian này.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm