Rời Pau FC, Quang Hải sẽ đi đâu?

05/06/2023 06:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải sẽ chính thức rời Pau FC trong tháng này, và trước mắt anh là những ngã rẽ mới của sự nghiệp: Ở lại châu Âu, sang J League, Thai League, hay trở về Việt Nam?

Đêm qua, người đại diện của Quang Hải, ông Michele Donato Fersini, đã thông báo rằng chủ tịch Pau FC Frey-Laporte Bernard đã chấp nhận để tiền vệ người Việt Nam kết thúc hợp đồng vào ngày 30/6/2023 (sớm một năm). Ngay từ bây giờ, Quang Hải được phép tự do tìm bến đỗ mới cho mình. Liệu anh sẽ đi đâu, sau khi chia tay đội bóng nước Pháp?

Quang Hải ở lại châu Âu, quyết tâm khẳng định mình

Việc Quang Hải chọn người đại diện mới là ông Michele Donato Fersini mở ra một khả năng về việc ở lại châu Âu. Ông Fersini được cho là có một công ty đại diện cầu thủ ở châu Âu, và cũng có một số mối quan hệ nhất định tại đây. 

Theo cựu cầu thủ Pau FC David Giorla chia sẻ, nếu vẫn muốn trụ lại trời Âu, Quang Hải cần tìm những bến đỗ vừa sức hơn. Cụ thể: nếu muốn ở lại Pháp, anh nên xuống chơi ở giải hạng Ba (Championat National). Còn nếu sang một giải đấu khác thì Thụy Sĩ có thể là một lựa chọn. Giải đấu này ít áp lực hơn so với ở Pháp, và công ty của Fersini cũng có một chi nhánh hoạt động tại đây. 

Dĩ nhiên, Quang Hải vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như khí hậu, chênh lệch thể hình, khả năng thích nghi,... Nên nhớ trong suốt khoảng thời gian thi đấu cho Pau FC B ở giải hạng Năm của Pháp, Quang Hải không có nổi một bàn thắng hay một pha kiến tạo nào.

Rời Pau FC, Quang Hải sẽ đi đâu? - Ảnh 1.

Quang Hải có nên ở lại châu Âu và tiếp tục phiêu lưu?

Quang Hải tới J League

Đây chắc chắn cũng sẽ là một thử thách không hề dễ chịu với Quang Hải, nhưng ít nhất tại môi trường bóng đá này, tiền vệ người Đông Anh sẽ không phải đối mặt với những bất lợi quá lớn về mặt hình thể hay văn hóa bóng đá của châu Âu. Bóng đá ở J League phần nào đó phù hợp với năng lực, thể hình của Hải hơn. Anh đã là một tên tuổi khẳng định được mình ở Đông Nam Á và ít nhiều được các CLB J League biết tên. 

Dĩ nhiên, Quang Hải cần ý thức được rằng anh rời Pau FC với vị thế của một kẻ thất bại, và sẽ phải cực kỳ nỗ lực nếu muốn tìm cơ hội ở sân chơi hàng đầu tại châu lục như J League. Nên nhớ, Văn Lâm từng không được trọng dụng ở Cerezo Osaka, Công Phượng đang mòn đũng quần ở Yokohama FC, và ngay cả một ngôi sao lớn của Thái Lan là Chanathip Songkrasin giờ cũng đang chật vật tại Kawasaki Frontale (mới đá 2 trận mùa này với 139 phút), và có vẻ đang tìm đường trở lại Thai League.

Rời Pau FC, Quang Hải sẽ đi đâu? - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ tới J League?

Quang Hải sang Thai League

Đây được xem là lựa chọn vừa sức với Quang Hải, nếu so với ở lại châu Âu hay tới J League. Đẳng cấp của Quang Hải tại Đông Nam Á là không phải bàn cãi, và tại Thai League, anh cũng sẽ giành được những sự nể trọng nhất định. 

Trong quá khứ, Văn Lâm từng thi đấu rất thành công ở Muangthong United, còn Xuân Trường cũng có thời điểm ghi dấu ấn tại Buriram United. Quang Hải, một ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, hoàn toàn có thể thành công tại sân chơi này, nếu được trao cơ hội. Thai League cũng không hẳn là bước lùi của Hải. Nên nhớ, đây vẫn là giải đấu số một tại Đông Nam Á về chất lượng, cũng sự chuyên nghiệp. 

Rời Pau FC, Quang Hải sẽ đi đâu? - Ảnh 3.

Quang Hải từng được đồn đoán đến Buriram

Quang Hải trở về Việt Nam

Đây chắc chắn là lựa chọn an toàn nhất đối với Quang Hải. V-League là sân chơi quá thân thuộc với Hải. Trở lại V League, Quang Hải không còn những lo lắng về bất đồng ngôn ngữ, không phải thích nghi với những khác biệt về thời tiết, khí hậu, không còn nỗi nhớ nhà... Trở lại V League, Quang Hải sẽ được thi đấu bên những người đồng đội quen thuộc (dù chưa rõ anh sẽ khoác áo CAHN hay về Hà Nội FC). 

Trở về Việt Nam, Quang Hải cũng sẽ dễ dàng ghi điểm với HLV Troussier ở ĐTQG hơn. Về mặt thương mai, anh cũng sẽ tiếp tục trở thành một nhãn hiệu đầy sức hút cho các thương hiệu quảng cáo. Trên hết, nhìn vào cách Văn Lâm tỏa sáng khi trở lại V League, Hải sẽ có thêm động lực cho chính mình. 

Rời Pau FC, Quang Hải sẽ đi đâu? - Ảnh 4.

Về V League là lựa chọn khá hợp lý với Quang Hải

 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm