Chủ công bóng chuyền nữ 9X lọt top 5 hai cuộc thi hoa hậu lớn nhất Việt Nam, giành giải ‘Người đẹp biển’ và á hậu 2

18/12/2023 10:00 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy là nghệ sĩ, diễn viên, người đẹp nổi tiếng của Việt Nam, từng gặt hái nhiều thành công vang dội. Nhưng ít người biết cô ấy từng là chủ công bóng chuyền đầy triển vọng trước khi nghỉ thi đấu.

Á hậu Nguyễn Thị Loan từng là VĐV bóng chuyền tài năng

Nguyễn Thị Loan (sinh ngày 24 tháng 7 năm 1990 tại xã Bạch Bằng (Hồng Bạch, huyện Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam)

Sinh ra trong một gia đình nhà nông ở xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình, Nguyễn Thị Loan trải qua tuổi thơ êm đềm như nhiều đứa trẻ thôn quê khác.

Chủ công bóng chuyền nữ 9X lọt top 5 hai cuộc thi hoa hậu lớn nhất Việt Nam, giành giải ‘Người đẹp biển’ và á hậu 2 - Ảnh 2.

Á hậu Nguyễn Thị Loan

Cô thường giúp bố mẹ làm ruộng sau những buổi học. Năm học lớp 8, cô khăn gói lên Hà Nội gia nhập vào đội bóng chuyền trẻ thủ đô với vị trí chủ công.

Loan được tham dự 4 giải thi đấu cấp thành phố cũng như quốc gia gồm Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2006, Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2007, Giải bóng chuyền A1và Giải bóng chuyền Thủ đô và từng giành huy chương đồng ở giải bóng chuyền thủ đô.

Cô gái Thái Bình cao 1m75 thần tượng phụ công Phạm Kim Huệ này sau đó thi đỗ vào khoa Kinh tế của Trường Đại học Thương mại và quyết định chia tay nghiệp cầu thủ bóng chuyền. Sau đó, cô gia nhập làng giải trí Việt cũng như tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp và gặt hái nhiều thành công vang dội.

Nhan sắc cực phẩm của á hậu Nguyễn Thị Loan. Cô từng là VĐV bóng chuyền trước khi gia nhập thế giới người mẫu, diễn viên, người nổi tiếng của Việt Nam

Nhan sắc cực phẩm của á hậu Nguyễn Thị Loan. Cô từng là VĐV bóng chuyền trước khi gia nhập thế giới người mẫu, diễn viên, người nổi tiếng của Việt Nam

Cô giành danh hiệu Người đẹp Biển tại Hoa hậu Việt Nam 2010 và lọt vào Top 5 của cuộc thi. Sau khi đoạt ngôi vị Á hậu 2 của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, cô tiếp tục tham gia nhiều cuộc thi khác như Hoa hậu Thế giới 2014, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016, Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Cô hiện là Giám đốc Marketing một thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên.

Nguyễn Thị Loan là cô gái đầu tiên ghi nhiều kỷ lục nhan sắc với thành tích Top 5 của 2 cuộc thi hoa hậu lớn nhất Việt Nam (Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Á hậu 2 của cuộc thi cấp quốc gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

*Những danh hiệu, giải thưởng nổi bật của Nguyễn Thị Loan trong các cuộc thi sắc đẹp cô đã tham dự

+Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2010 & đoạt giải "Người đẹp Biển"

+Á hậu 2 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013

+Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014

+Top 29 Hoa hậu Thể thao (Đội Xanh lá)

+Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

+Top 20 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 và Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất

+Đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm